Thắng lớn nhờ phần mềm quản lý đấu thầu cho công ty chưa có kinh nghiệm đấu thầu

17/06/2022

Đấu thầu online khá phổ biến trong thời gian gần đây, không chỉ tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng, bình đẳng giữa các bên tham gia dự thầu mà tiết kiệm chi phí tổ chức thầu. Nhằm hoàn thiện quy trình đấu thầu online, GSOT cho ra đời phần mềm quản lý đấu thầu. Đặc biệt đối với một doanh nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực đấu thầu, phần mềm sẽ là một người trợ lý đắc lực của doanh nghiệp hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành việc ký kết hợp đồng hiệu quả.

1. Những lý do dẫn đến thất bại trong đấu thầu mà công ty mới tham gia thị trường thầu thường gặp phải

Thiếu thông tin về đối thủ cạnh tranh, nhà thầu chính: Binh pháp Tôn tử có câu: “Biết người biết ta, trăm trận không thua”, nguyên nhân dẫn đến thất bại phổ biến nhất của một doanh nghiệp dự thầu thường là không đánh giá được sức mạnh các đối thủ cạnh tranh và yêu cầu bên mời thầu. Một công ty muốn thắng đậm trong trận chiến giành thầu, phải dự đoán được chiến lược của đối thủ cạnh tranh và đáp ứng được nhu cầu của bên mời thầu cao hơn một chút so với đối thủ cạnh tranh. Phần mềm quản lý đấu thầu của GSOT sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tìm hiểu và định vị vị trí, xếp hạng của đối thủ cũng như nhà thầu để ta có cái nhìn tổng quan nhất và đưa ra lựa chọn tối ưu nhất.

Không có nhiều kinh nghiệm trong đấu thầu: Một doanh nghiệp “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường đấu thầu thường dễ rơi vào những chiêu trò gài thầu, bị nâng giá quá cao hoặc chèn ép rất nhiều điều kiện vô lý. Phần mềm quản lý đấu thầu của GSOT sẽ xác minh tình trạng thông tin các đối tượng tham gia dự thầu cung cấp để đề xuất những dự án phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp, đảm bảo mức độ thành công cố định cho dự án, hạn chế tình trạng gian lận trong đấu thầu, bảo đảm tính công bằng, minh bạch trong lợi ích giữa các bên tham gia thầu.

Phần mềm quản lý đấu thấu thích hợp cho doanh nghiệp mới

Phần mềm quản lý đấu thấu thích hợp cho doanh nghiệp mới

Giấy tờ hành chính phức tạp: Giấy tờ cũng là một rào cản trên con đường thành công của một doanh nghiệp tham gia đấu thầu. Một dự án thầu sẽ phải trải qua rất nhiều bước xác thực tài sản, các loại giấy tờ xác thực đánh giá năng lực của doanh nghiệp để tạo niềm tin cho bên mời thầu, nhà thầu chính, nhà cung cấp. Phần mềm quản lý đấu thầu của GSOT cho phép cập nhật thông tin, văn bản lên hệ thống phần mềm và xác minh nhanh chóng. 

2. Tối ưu hóa hiệu quả đấu thầu, thắng đậm với phần mềm quản lý đấu thầu

Gợi ý dự án thầu uy tín, có tiêu chuẩn đánh giá chất lượng phù hợp cho từng dự án thầu, từng lĩnh vực: Phần mềm quản lý đấu thầu của GSOT sẽ đánh giá và chấm điểm khả năng thành công theo những tiêu chuẩn nhất định những dự án thầu trong khả năng và lĩnh vực doanh nghiệp có nhu cầu tham gia để đề xuất cho doanh nghiệp những dự án phù hợp nhất. 

Xác minh thông tin, hồ sơ đối tác: Nhận thông tin và xác thực thông tin theo nguồn cổng thông tin quốc gia, các dữ liệu được cập nhật trên phần mềm của GSOT là các dữ liệu đã được xác minh, bảo đảm tính xác thực, mức độ uy tín của các bên. 

Bảng xếp hạng nhà thầu phụ/nhà cung cấp, chấm điểm theo quy chuẩn nghiêm ngặt: phần mềm quản lý đấu thầu của GSOT định vị vị trí, đánh giá tiềm năng phát triển của doanh nghiệp/ đối thủ cạnh tranh/ nhà thầu phụ/ nhà cung cấp trên thị trường theo một thang điểm nhất định cung cấp cho doanh nghiệp một cơ sở đánh giá khách quan nhất để đưa ra lựa chọn.

Lưu trữ thông tin trên hệ thống giúp các bộ phận liên quan có thể chủ động theo dõi: Phần mềm lưu trữ kế hoạch dự án thầu, cập nhật tiến trình dự án liên tục giúp các bộ phận có liên quan có thể nắm được tình hình, tiến độ thực hiện dự án. Nếu có bất kỳ vấn đề phát sinh trong quá trình ký kết và thực hiện hợp đồng, phần mềm sẽ gửi thông báo thông tin nhanh chóng đến các bên có liên quan, để có thể nhanh chóng khắc phục.

Phần mềm quản lý đấu thầu dự án - GSOT

Phần mềm quản lý đấu thầu dự án – GSOT

Quy trình nghiệm thu, báo cáo cụ thể, trích xuất hồ sơ, hóa đơn: người dùng có thể chủ động tìm kiếm, trích xuất hồ sơ, hóa đơn, hợp đồng, xem các báo cáo trực tiếp trên phần mềm quản lý quản lý đấu thầu nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của phòng ban có liên quan.  

Tiết kiệm thời gian, chi phí (tìm kiếm hồ sơ, báo cáo,…): Sở hữu phần mềm quản lý đấu thầu, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm thời gian tìm kiếm hồ sơ, thông tin các đối tượng tham gia dự thầu, không những thế còn tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định để thuê mặt bằng tổ chức đấu thầu, chi phí di chuyển, không bị cản trở bởi điều kiện thời tiết hay vị trí địa lý. Phần mềm quản lý đấu thầu trao cơ hội cho các doanh nghiệp trẻ, tiềm năng ở các vị trí địa lý khác nhau, giúp nhà thầu chính có nhiều sự lựa chọn, có nhiều cơ sở tham khảo hơn trong quá trình đưa ra quyết định.

3. Công ty cổ phần giải pháp thông minh xanh GSOT

Với 5 năm kinh nghiệm hợp tác sản xuất phần mềm với hơn 50 doanh nghiệp lớn nhỏ, GSOT tự hào là đối tác vàng cung cấp dịch vụ “số hóa” tổng thể cho khách hàng của mình. 

Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THÔNG MINH XANH

Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng: 127/2 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6286 1906 – Mobile: 0902 561 906 – 0931 844 828

Email: info@gsotgroup.vn