Vì sao các công ty xây dựng hiện đại đều dùng phần mềm quản lý đấu thầu?

11/05/2022

Công trình xây dựng được xem là một loại tài sản quan trọng của doanh nghiệp. Trong một dự án đầu tư kinh doanh loại hình này doanh nghiệp cần có kế hoạch xây dựng chi tiết, sửa chữa công trình, vật tư, báo giá,….Mỗi công trình đều có rất nhiều nguồn thông tin cần được kiểm soát, thống nhất và quản lý nên rất dễ dẫn đến các khó khăn. Thế nên, phần mềm quản lý đấu thầu ra đời như là một giải pháp hiệu quả giúp các công ty xây dựng hiện đại ưu tiên lựa chọn. Vậy phần mềm quản lý đấu thầu này có đặc biệt gì mà được ưu ái đến vậy. Câu trả lời nằm trong bài viết này, hãy cùng với GSOT tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Khi nào DN cần sử dụng phần mềm quản lý đấu thầu trong xây dựng

Một công trình xây dựng hoàn thiện cần trải qua rất nhiều giai đoạn từ chốt phương án thiết kế, báo giá, làm hồ sơ xin giấy tờ rồi mới đến bước triển khai vào xây dựng. Trong tất cả các quá trình đòi hỏi nhà quản lý của công ty đứng ra xây dựng phải quản lý chặt chẽ từng khâu để đảm bảo đúng tiến độ cũng như hạn chế thấp nhất các sai sót. Thông thường các công ty thường hay gặp khó khăn trong công tác quản lý công trình xây dựng như số lượng dữ liệu về công trình, các thông tin hồ sơ thầu hay hợp đồng đều quá nhiều và không có sự đồng nhất; quản lý thủ đông khiến việc tìm kiếm, giám sát và theo dõi bị hạn chế, gặp nhiều sai sót. Bên cạnh đó, người quản lý dự án phải trực tiếp quản lý từng đơn vị đang thực hiện, phân loại dự án mới hay sửa chữa, ngân sách kinh phí (thu chi), tiến độ thực hiện của từng dự án. Với khối lượng công việc lớn thì việc quản lý gặp sai sót là điều khó tránh khỏi.

Phần mềm đấu thầu dành cho công ty xây dựng

Phần mềm đấu thầu dành cho công ty xây dựng

Với những hạn chế trên, phần mềm quản lý đấu thầu chính là giải pháp hoàn hảo và kịp thời cho các công ty xây dựng hiện đại áp dụng cho hoạt động quản lý kinh doanh của mình. Phần mềm quản lý đấu thầu giúp doanh nghiệp giải quyết các khó khăn đang gặp phải như việc kiểm soát giấy tờ rườm rà, muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và không gian. Đồng thời áp dụng đối với các công ty xây dựng muốn giảm thiểu quy trình quản lý, kiểm soát tốt các sai sót nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao như mong muốn.

2. Phần mềm quản lý đấu thầu mang đến lợi ích gì cho DN trong ngành xây dựng

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành xây dựng thì việc kiểm soát tốt các thông tin ban đầu giúp doanh nghiệp lựa chọn đơn vị cung cấp phù hợp, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Sử dụng phần mềm quản lý đấu thầu của GSOT mang đến những lợi ích.

– Quản lý thông tin hồ sơ công trình

Phần mềm giúp công ty dễ dàng kiểm soát khi thêm thông tin về một công trình xây dựng. Công trình đang được xây dựng ở khu nào, lô bao nhiêu, đơn vị hiện đang phụ trách xây dựng, thông tin chi tiết về công trình xây dựng như quy mô, diện tích,…cùng các file đính kèm đi cùng. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý còn có chức năng cho phép tìm kiếm và xem được các thông tin về chi phí về hồ sơ thầu, hồ sơ thi công, giá trị dự toán và quyết toán,…Từ đầy giúp công ty nắm bắt rõ tình hình tổng thể dự án ngay từ ban đầu.

Ứng dụng quản lý thông tin hồ sơ

Ứng dụng quản lý thông tin hồ sơ

 – Quản lý danh sách hợp đồng

Một công trình xây dựng cần nhiều hồ sơ đính kèm nhưng lại chỉ có 1 hợp đồng duy nhất. Phần mềm giúp nhà quản lý dễ dàng tìm kiếm, lưu trữ thông tin, bảo lãnh hợp đồng liên quan đến các công trình sửa chữa xây dựng. Từ đây giúp công ty nắm bắt được doanh thu và cả hiệu quả kinh doanh.

– Quản lý và báo cáo theo dõi ngân sách, tổng hợp báo cáo thanh toán

Phần mềm quản lý đấu thầu có tính năng cho phép xem, xuất báo cáo theo dõi ngân sách, tình hình thực hiện các kế hoạch một cách chi tiết. Bên cạnh đó, quản lý còn có thể xuất được báo cáo tiến độ thanh toán để có sự điều chỉnh cân đối với chi phí bỏ ra cho từng giai đoạn. Điều này giúp công ty tiết kiệm được thời gian, tiện lợi hơn trong việc nắm bắt và quản lý tốt nguồn vốn xoay cho từng dự án, công trình xây dựng.

– Quản lý vật tư xây dựng

Bên cạnh hồ sơ chứng từ, vật liệu xây dựng được xem là là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của 1 dự án, công trình xây dựng. Quản lý tốt vật tư giúp công ty dễ dàng kiểm kê nhằm cung cấp kịp thời đảm bảo tiến độ dự án. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý giúp hạn chế được tình trạng thất thoát vật tư, trường hợp công nhân gian lận giúp doanh nghiệp đảm bảo an toàn và bám sát chi phí đầu tư ngay từ đầu.

Quản lý vật tư xây dựng chính xác, hợp lý và kịp thời

Quản lý vật tư xây dựng chính xác, hợp lý và kịp thời

– Quản lý giao nhận vật tư công trường

Không chỉ quản lý vật tư trong lúc thi công, phần mềm quản lý đấu thầu còn giúp cập nhật và quản lý tốt vật tư trong lúc giao nhận. Nhập vật tư là khâu đầu vào quan trọng giúp công ty xây dựng nắm bắt được cụ thể số lượng cần có cho từng giai đoạn thi công. Sử dụng phần mềm quản lý giúp công ty lưu trữ số liệu chính xác, nhà phân phối hợp tác cũng như giá cả để từ đây có sự điều chỉnh phù hợp với tổng thể chi phí và tình hình của dự án.

– Quản lý công nhân thi công công trình

Ngoài vật tư, công nhân thi công công trình là yếu tố hàng đầu được các nhà quản lý quan tâm. Khi ứng dụng phần mềm quản lý giúp công ty thuận tiện hơn trong việc điểm danh, tính toán lương theo từng giờ, buổi, ngày, tuần và tháng. Bên cạnh đó, việc công ty xây dựng áp dụng phần mềm quản lý giúp hạn chế tình trạng nhân viên gian lận, làm việc lâu kéo dài tiến độ dự án và tạo được sự chuyên nghiệp để có cơ hội nhận được các dự án xây dựng lớn hơn, phát triển công ty toàn diện. 

Phần mềm quản lý công nhân thi công, xây dựng công trình

Phần mềm quản lý công nhân thi công, xây dựng công trình

– Quản lý tiến độ xây dựng

Nắm bắt tiến độ từ giai đoạn ban đầu đến từng giai đoạn sau tốt giúp công ty hoàn thiện tốt được dự án và bàn giao đúng tiến độ. Phần mềm quản lý giúp công ty cập nhật sát sao tình tình của từng khâu ở mỗi giai đoạn để giúp doanh nghiệp kịp thời cung ứng vật tư, bổ sung nguồn nhân lực phục vụ tốt việc hoàn thiện công trình và tránh các sai sót xảy ra.

Trên đây là những lợi ích thiết thực mà phần mềm quản lý đấu thầu mang lại cho doanh nghiệp nhất là công ty xây dựng. Cũng từ đây, phần mềm đã lý giải được vì sao các công ty trong ngành xây dựng hiện nay lại ưa chuộng và tin dùng đến vậy. Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực, muốn phát triển công ty toàn diện, bắt kịp xu hương hiện đại. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết. GSOT – công ty chuyên cung cấp phần mềm và các giải pháp liên quan tốt nhất cho khách hàng.

Thông tin liên hệ chính:

  • Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. HCM.
  • Số điện thoại: (028) 6286 1906
  • Mobile: 0902 561 906
  • Email: Info@gsotgroup.vn