SMART ERP

Quản trị tài nguyên doanh nghiệp
ERP LÀ GÌ?

ERP là viết tắt của hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (Enterprise Resource Planning), phần mềm ERP là mô hình ứng dụng công nghệ vào hoạt động quản lý kinh doanh, tổng hợp và quản lý tất cả các nghiệp vụ của một doanh nghiệp bằng một hệ thống, bao gồm mọi hoạt động sản xuất kinh doanh, liên kết các quy trình lại với nhau thành một cơ sở dữ liệu đồng bộ, duy nhất cho doanh nghiệp.

ERP tự động hóa hệ thống quy trình làm việc, liên kết các bộ phận khác nhau bao gồm bán hàng, nhân sự, kế toán, tồn kho, sản xuất, lập kế hoạch.. Tùy vào nhu cầu mỗi công ty mà có thể chọn mua phân hệ cụ thể chứ không nhất thiết phải sử dụng trọn bộ. Nhân viên hay phòng ban khác nhau sẽ được phân quyền khác nhau, tùy vào nhu cầu và quyền hạn.

smart erp
ERP RA ĐỜI NHƯ THẾ NÀO?
smart erp

Thuật ngữ "ERP" đầu tiên được sử dụng bởi nhà phân tích ngành, The Gartner Group vào những năm 1990. Thuật ngữ này bắt đầu từ MRP (Manufacturing Resource Planning) một thuật ngữ đã được biết đến trong kinh doanh tại thời điểm đó. Hệ thống này được tạo lại vào những năm 1960 khi công ty dựa trên sản xuất đang tìm kiếm cách để cải thiện độ hiệu quả và đưa ra quyết định cho nhà quản lý dây chuyền sản xuất.

Đến giữa những năm 1990, The Gartner Group và các doanh nghiệp đã tìm cách áp dụng hệ thống MRP vào hầu hết các mảng của doanh nghiệp, với tính hiệu quả của nó, ERP ngày càng được nhân rộng, và chính thức ra đời từ đó.

Vào những ngày đầu tiên, ERP tập trung sắp xếp dữ liệu và hợp lý hóa các quy trình liên quan đến lĩnh vực hậu bị, chẳng hạn như quản lý kho hàng, thực hiện, mua hàng, nhân sự, tài chính, CNTT, sản xuất, lên kế hoạch, lên lịch trình và các lĩnh vực có liên quan khác.

Sau đó, với việc giới thiệu và sử dụng phổ biến của Internet, ERP được mở rộng để bao gồm các lĩnh vực khác của một doanh nghiệp như Quản lý quan hệ khách hàng (CRM), Quản lý quan hệ nhà cung cấp (SRM) và Quản lý chuỗi cung ứng (SCM), Quản lý nguồn vốn nhân lực (HCM), kinh doanh và thương mại điện tử.

Ngày nay, phần mềm ERP được biết đến và được yêu thích sử dụng như một trong những phần mềm quản trị doanh nghiệp đứng đầu về tính hiệu quả.

GIỚI THIỆU SMART ERP by GSOT
CHỨC NĂNG CHÍNH

Phần mềm SMART ERP tiêu chuẩn cung cấp các tính năng quan trọng cho hầu hết các doanh nghiệp, ví dụ: Quản lý kho; Quản lý hợp đồng; Quản lý nhân sự; Quản lý đào tạo; Quản lý KPI; Quản lý bán hàng; Quản lý mua hàng; Quản lý giao nhận; Quản lý & điều phối công việc... Các tính năng này được kết nối và hệ thống với nhau nên có thể quản lý tổng hợp các công việc một cách dễ dàng và hiệu quả.

KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN ỨNG DỤNG ERP?
Một vài thời điểm và dấu hiệu vàng doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng hoặc nâng cấp ERP, ví dụ:
Bắt kịp xu hướng thị trường

Doanh nghiệp đang phát triển ổn định, nhưng có thể tiềm ẩn rủi ro nếu không thay đổi. Vì vậy, Ban Lãnh Đạo muốn đi trước một bước để tối ưu hơn.

Quy mô hoạt động thay đổi

Doanh nghiệp đang có kế hoạch mở rộng quy mô hoặc có một số thay đổi đáng kể trong hệ thống và vận hành.

Phát sinh vấn đề trong quản lý

Trong quá trình quản lý, doanh nghiệp phát hiện có vấn đề, cần được cải thiện ngay để tránh rủi ro, và để quản lý tốt hơn.

Sáp nhập hoặc mua lại

Quá trình M&A sẽ yêu cầu các doanh nghiệp đồng bộ hệ thống, kết nối và chuyên nghiệp hơn.

Nâng cấp hệ thống

Hệ thống hiện tại của tổ chức đã lỗi thời, cần nâng cấp để phù hợp hơn với tính chất của doanh nghiệp.

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG ERP
Các phòng ban đều dùng chung một phần mềm duy nhất, vì vậy ban giám đốc hay nhân viên sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các luồng thông tin, số liệu liên quan đến nghiệp vụ của mình trong doanh nghiệp, từ đó có thể kiểm soát được chính hoạt động của mình đồng thời hỗ trợ tốt hơn cho các nhân sự hay phòng ban khác nếu có vấn đề xảy ra.

Khi mọi thứ được quản lý trực quan và số hoá, các công việc đều sẽ được minh bạch, không còn sai sót, hay những kiện tụng không cần thiết; Hầu hết các giấy tờ thủ công của trước đây hiện đều đã được số hoá & tự động cập nhật trên hệ thống; Từ lao động phổ thông đến quản lý cấp cao, tất cả đều có khả năng sử dụng công nghệ hiện đại để làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp hơn; Tăng công việc chất lượng, quản lý nhân sự thông minh hơn, từ đó giúp tăng trải nghiệm nhân sự, nhân viên hài lòng và trung thành hơn… Và rất nhiều những lợi ích hữu hình và vô hình khác mà phần mềm SMART ERP mang lại sẽ giúp các doanh nghiệp bứt phá đáng kể và phát triển bền vững hơn.

lợi ích

Trích dẫn một phần của phần mềm doanh nghiệp của một khách hàng của GSOT.

Lưu ý: Vì lý do bảo mật thông tin, những số liệu/ đồ thị này chứa dữ liệu giả, hoặc cố tình làm mờ, chỉ dùng cho mục đích thử nghiệm, minh họa, đào tạo. Vui lòng không sử dụng thông tin này trong kinh doanh hay bất cứ mục đích khác. Dữ liệu có thể là hư cấu và không đại diện cho bất kỳ cá nhân, tổ chức hay sự kiện thực tế nào.

Xem tiếp các sản phẩm khác của GSOT

Phần mềm cao cấp, chuyên sâu, thiết kế riêng

Bộ giải pháp thông minh, giải quyết hầu hết các vấn đề CĐS của doanh nghiệp

SMART ERP
Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
SMART HRMS
Chuyển đổi số ngành nhân sự
SMART BUILD
Chuyển đổi số ngành xây dựng
SMART FARM
Chuyển đổi số ngành nông nghiệp
SMART INVENTORY
Quản lý kho hàng, giao nhận hàng hóa
SMART ENVI/ ESG
Doanh nghiệp trách nhiệm & phát triển bền vững

Kho ứng dụng thông minh, tiện lợi, sử dụng ngay

THAM KHẢO QUYỀN LỢI CHUNG
CÁC SẢN PHẨM CHÍNH CỦA GSOT
Quyền lợi
Dòng BESPOKE
Dòng SMART
Đầy đủ những tính năng tiêu chuẩn
Tùy thuộc vào tính chất của phần mềm.
Tính năng mở rộng
Một số tính năng mới sẽ liên tục được cập nhật nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp và thị trường.
Thiết kế riêng
Các giải pháp được thiết kế riêng, tuỳ chỉnh linh hoạt các Modules/ Tính năng phù hợp.
Đồng hành & phát triển theo doanh nghiệp
Chúng tôi cam kết thực hiện dự án như đã thoả thuận, và cho đến khi dự án đạt được mong đợi.
Dịch vụ First Class
Dịch vụ chăm sóc khách hàng trong tất cả các ngày trong tuần (Trong giờ làm việc). (*)
(*)
Priority Check-in
Ưu tiên thời gian thực hiện dự án, phân tích nghiệp vụ, rút ngắn quy trình, nhanh chóng hoàn tất hồ sơ, tối ưu hiệu quả với thời gian tối thiểu nhất.
Đồng hành
Miễn phí bảo trì trong năm đầu hoặc lâu hơn; Cam kết đồng hành lâu dài.
Quà tặng đặc biệt
Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng sự đồng hành, tin tưởng nhau. Vì vậy, những món quà được suy nghĩ & lựa chọn kỹ lưỡng, như lời cảm ơn sâu sắc của chúng tôi đến quý khách hàng.
Tri ân đặc biệt
Tham gia tiệc tri ân khách hàng đặc biệt (nếu có).
Dùng thử miễn phí
Nhận demo dùng thử miễn phí, không giới hạn Users.
Bảo hành miễn phí
Và rất nhiều những ưu đãi khác.
(*) Dịch vụ tiêu chuẩn: Trong trường hợp khẩn cấp, chuyên viên của GSOT sẽ phản hồi trong vòng 4 giờ làm việc; trong trường hợp những vấn đề thông thường, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống hay công việc của khách hàng, chuyên viên GSOT sẽ phản hồi và giải quyết trong vòng 24 giờ làm việc kể từ khi nhận và xác nhận thông tin.