Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện gồm những chức năng gì?

27/04/2022

Nguồn lực con người được xem là nhân tố quan trọng, góp phần tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Mỗi công ty cần sở hữu một phần mềm quản lý nhân sự toàn diện để tạo nên một văn hóa doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển toàn diện và bền vững nhất. Vậy một phần mềm quản lý nhân sự toàn diện gồm những chức năng gì mà quan trọng đến vậy? Bài viết này sẽ cùng GSOT tìm hiểu ngay về phần mềm quản lý nhân sự toàn diện!

1. Lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự toàn diện

Công việc quản lý nhân sự thật sự chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất kỳ nhà quản lý nào. Việc quản lý con người không chỉ cần đến thông minh mà còn bằng cả trái tim và toàn bộ kỹ năng, sự tinh tế. Nói chung, quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật và khoa học. Đặc biệt, với những doanh nghiệp lớn có tới hàng trăm, hàng ngàn nhân viên thì công tác dành cho nhà quản trị còn gặp nhiều trở ngại hơn. Ví dụ như nhà quản trị không biết được nhân sự mình có đang quá tải công việc không, có đang hoàn thành tốt các task được giao hay không, khối lượng công việc liệu đã phù hợp với năng lực,…

Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện và chuyên nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự toàn diện và chuyên nghiệp

Việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự toàn diện sẽ mang đến những lợi ích thiết thực và giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên. Khi sử dụng phần mềm, lãnh đạo có thể dễ dàng theo dõi được tình hình mảng nhân sự và năng lực từng bộ phận của công ty ra sao. Từ đây, giúp lành đạo có thể tìm cách khắc phục khuyết điểm và giúp việc phối hợp làm việc giữa các phòng ban, công việc quản lý từ xa trở nên hiệu quả hơn.

Một lợi ích khác mà phần mềm quản lý nhân sự mang đến là giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí điều hành nhân sự. Phần mềm có thể dễ dàng lên kế hoạch phát triển nhân sự, phân công công việc phù hợp với năng lực thực tế. Từ đây, việc đưa ra các quyết định về nhân viên của mình chính xác và bám thực tế hơn, hiệu quả công việc nhân viên tăng lên và đảm bảo hiệu suất tốt.

Quản trị nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp

Quản trị nhân sự toàn diện cho doanh nghiệp

2. 12 chức năng của phần mềm quản lý nhân sự của GSOT

Cũng giống như nhiều phần mềm quản lý hiện nay, phần mềm quản lý nhân sự được xem là ứng dụng giúp doanh nghiệp quản lý tốt hơn hướng tới xây dựng doanh nghiệp số. GSOT đã nắm bắt kịp các lợi ích quan trọng mà phần mềm nhân sự mang đến cho các doanh nghiệp hiện đại. Chúng tôi đã phát triển bộ phần mềm với 12 chức năng chính giúp lãnh đạo dễ dàng hơn trong việc quản lý và góp phần phát triển doanh nghiệp toàn diện.

– Quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự HRUX (Human Resource User Experience) giúp lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt rõ được các thông tin cơ bản của từng nhân viên như: 

 • Thông tin nhân viên
 • Sơ yếu lý lịch của từng người
 • Theo dõi tình hình, quá trình làm việc từng ngày của nhân viên
 • Nắm bắt được quá trình công tác, hợp đồng lao động, khen thưởng kỷ luật, thông tin các khoản phụ cấp, các chế độ chính sách
 • Bảo hiểm: quản lý bảo hiểm cho từng nhân viên
 • Tạm ứng: tạm ứng lương trước cho cá nhân, cập nhật mức trừ lương hàng tháng,…
 • Quản lý thông tin về thuế thu nhập cá nhân.

Một khi lãnh đạo doanh nghiệp nắm bắt được các phần thông tin này giúp hiểu rõ hơn về nhân viên, nắm bắt tình hình để có các chính sách hỗ trợ phù hợp giúp tăng sự hài lòng cho nhân viên. Đồng thời, việc biết rõ thông tin nhân viên giúp việc nắm bắt số lượng nhân sự để có sự điều chỉnh, đào tạo và bổ sung nhân sự phù hợp nhất.

Quản lý nhân sự chuyên nghiệp, chi tiết

Quản lý nhân sự chuyên nghiệp, chi tiết

– Quản lý chấm công

Bên cạnh hỗ trợ cung cấp thông tin nhân viên, phần mềm quản lý nhân sự tại GSOT còn có chức năng hỗ trợ chấm công trực tiếp trên cùng 1 phần mềm theo từng ngày trong tháng. Thông tin quản lý bao gồm việc chấm công hàng ngày, hàng tháng, thiết lập các ngày nghỉ phép trong năm. Đặc biệt, phần mềm có cả quản lý báo cáo bảng chấm công tổng hợp theo tháng giúp cho công tác tính lương của nhân viên chính xác hơn.

– Quản lý phép

Phần mềm quản lý nhân sự với cách quản lý phép chặt chẽ với chính sách khai báo phép linh hoạt kết hợp quy trình duyệt linh động. Ngoài ra, còn có hỗ trợ các chính sách phép bù và kết chuyển phép tự động.

Quản lý nhân viên nghỉ phép trên phần mềm

Quản lý nhân viên nghỉ phép trên phần mềm

– Tiền lương – Chính sách, chế độ

Phần mềm quản lý tại GSOT đối với việc tính lương cho nhân viên luôn được xây dựng theo một công thức linh động, tính lượng tự động và có chính sách hỗ trợ lương hồi tố. Bên cạnh đó còn cho phép khai thuế và quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) tự động.

– Quản lý bảo hiểm

Quản lý cung cấp cả nghiệp vụ BHXH theo quy định và kết nối giữ liệu với các phần mềm khai báo khác. Điều này giúp cho việc quản lý và đóng bảo hiểm cho nhân viên được kịp thời và nhanh chóng hơn.

– Chấm lương hiệu quả

Bên cạnh quản lý phần lương cứng cơ bản, thì phần mềm quản lý nhân sự ở GSOT còn xây dựng chính sách lương theo sản phẩm, theo hiệu quả kinh doanh, hoa hồng cho mỗi nhân viên. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ liên kết dữ liệu tự động từ hệ thống ERP.

– Quản lý tuyển dụng

Phần mềm đề xuất và kế hoạch tuyển dụng phù hợp cho doanh nghiệp, đáp ứng kịp thời vị trí còn trống. Đồng thời, GSOT còn nâng cấp phần mềm giúp hỗ trợ công tác đăng thông báo tuyển dụng, thu thập và sàng lọc ứng viên, lập lịch phỏng vấn. Đặc biệt, nhà lãnh đạo còn thể đưa ra quyết định tuyển dụng trực tiếp trên phần mềm và có thể theo dõi tình hình tuyển dụng thông qua bộ công cụ phân tích tình hình tuyển dụng.

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

– Quản lý đào tạo

Không chỉ hỗ trợ công tác tuyển dụng, phần mềm quản lý nhân sự của GSOT còn có phục vụ công tác quản lý đào tạo nhân viên như:

 • Quản lý đề xuất và kế hoạch đào tạo
 • Lên lịch đào tạo cho doanh nghiệp hàng tuần, hàng tháng,…
 • Thực hiện cập nhật kết quả đào tạo
 • Đánh giá hiệu quả sau kế hoạch đào tạo nhân viên
 • Phân tích tình hình đào tạo từ chi phí đến so sánh, đối chiếu với các kết quả trước đó
Phần mềm quản lý nhân sự - tổng kết kinh doanh

Phần mềm quản lý nhân sự – tổng kết kinh doanh

– Đánh giá nhân viên

Sau quá trình đào tạo, nhà lãnh đạo có thể cho thực hiện các bài test, kết hợp theo dõi quá trình làm việc thực tế được đo lường thành những chỉ số cụ thể để đánh giá năng lực nhân viên một cách công bằng và minh bạch. Phần mềm giúp:

 • Khai báo linh động theo các bộ chỉ số đánh giá
 • Quản lý giao kế hoạch chỉ tiêu
 • Xây dựng quy trình đánh giá linh hoạt
 • Tổng kết và kết chuyển kết quả đánh giá

Công tác này giúp nhà lãnh đạo tiết kiệm thời gian xử lý công việc.

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên

Phần mềm đánh giá năng lực nhân viên

– Quản lý trang thiết bị lao động

Phần mềm giúp quản lý trang thiết bị lao động với các phần:

 • Xây dựng định mức cấp phát
 • Xây dựng cấp phát, thu hồi
 • Thống kê tồn kho

– Phân hệ Self-service

Phần mềm quản lý nhân sự hỗ trợ các dịch vụ phục vụ cho nhân viên trên cổng thông tin của công ty. Đồng thời, phần mềm giúp doanh nghiệp vận hành linh hoạt trên 2 nền tảng web app và mobile app.

– Phân hệ báo cáo quản trị BI

Chức năng cuối cùng của phần mềm quản lý nhân sự GSOT chính là cung cấp trực quan các số liệu về nguồn nhân lực, sử dụng các công cụ thiết kế mạnh mẽ nhất hiện nay là Power BI, từ đây giúp nhà quản trị kịp thời đưa ra các quyết định có độ chính xác cao.

Trên đây là những chia sẻ về các chức năng hữu ích của một phần mềm quản lý nhân sự toàn diện tại GSOT. Mong rằng sẽ giúp doanh nghiệp bạn lựa chọn đúng và đạt hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Hãy liên hệ ngay đến GSOT để có tìm ra giải pháp phần mềm thích hợp nhất!

Thông tin liên hệ chính:

 • Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. HCM.
 • Số điện thoại: (028) 6286 1906
 • Mobile: 0902 561 906
 • Email: Info@gsotgroup.vn