NASA đang thử nghiệm ăng ten phát sóng dữ liệu của sao Mộc

03/04/2019

NASA đang đặt ăng-ten của Europa Clipper qua các bước để đảm bảo rằng nó có thể truyền lại dữ liệu từ mặt trăng của Sao Mộc.

NASA đang thử nghiệm ăng ten phát sóng dữ liệu của sao Mộc
NASA / David C. Bowman

Europa Clip tìm thấy khi nó bắt đầu quay quanh mặt trăng băng giá của Sao Mộc. Nó sẽ không hữu dụng với chúng ta nếu không thể gửi dữ liệu về Trái đất. Để truyền lại thông tin từ đó vào hệ mặt trời. Clipper sẽ được trang bị ăng-ten có độ khuếch đại cao (HGA) mà cơ quan vũ trụ hiện đang thử nghiệm. NASA đang đánh giá một nguyên mẫu HGA cao 10 feet. Một ăng ten định hướng cho phép nhắm mục tiêu chính xác các tín hiệu vô tuyến. Tại Trung tâm nghiên cứu Langley của NASA.

Nhóm Clipper đang đánh giá hiệu suất của nó trong môi trường được kiểm soát của cơ sở thử nghiệm điện từ. Giống như cách nhóm trực thăng sao Hỏa sử dụng Bộ mô phỏng không gian của JPL. Để chứng minh phương tiện bay không người lái của họ hoạt động. Đặc biệt, họ đang đảm bảo rằng nó có độ chính xác cao khi chỉ vào mục tiêu của mình. Vì đó là chìa khóa để gửi lại hình ảnh có độ phân giải cao và khối lượng dữ liệu khoa học khổng lồ.

Mặc dù nhóm Clipper gần như đã hoàn thành các vòng thử nghiệm hiện tại. Nhưng họ dự định sẽ tiến hành nhiều hơn trong cùng một cơ sở trước khi tàu vũ trụ nổ tung. Europa Clipper dự kiến ​​sẽ ra mắt vào khoảng năm 2020. Và sẽ mất từ ​​ba đến bảy năm để tiếp cận người khổng lồ khí đốt. Tùy thuộc vào phương tiện phóng của nó và các yếu tố khác.

Nguồn: engadget.com