Đơn giản hoá quản lý bãi xe khi ứng dụng phần mềm kiểm soát ra vào

17/06/2022

Hệ thống quản lý bãi đổ xe đang ngày càng đóng vai trò quan trọng nhất là ở các trung tâm thương mại, siêu thị, khu công nghiệp, tòa nhà,….Đa phần hầu hết mọi người đều sử dụng phương tiện để đi lại thì lại càng quan tâm đến bãi đậu xe một cách hợp lý, nhanh chóng và đảm bảo an toàn. Vậy làm sao để quản lý được lượng xe nhiều một cách an toàn và đáp ứng đủ tiêu chuẩn cần thiết. Phần mềm kiểm soát ra vào chính là giải pháp hợp lý nhất giúp đơn giản hóa công việc quản lý bãi xe cho các doanh nghiệp kinh doanh hiện đại.

1. Thực trạng bãi đỗ xe Việt Nam khi chưa biết đến phần mềm kiểm soát ra vào

Quản lý bãi đỗ xe là một công việc quan trọng và phức tạp và hầu hết các thao tác hoạt động vẫn được tiến hành bằng cách thủ công, nhất là ở các bãi đậu xe ở Việt Nam. Đối với các bãi đậu xe có lượng ra vào lớn thì việc còn áp dụng phương pháp thủ công sẽ kéo theo rất nhiều vấn đề, khó khăn và cả thách thức. 

– Thao tác thủ công gây khó khăn trong quy trình: trong quá trình tiến hành kiểm soát luôn phải đối mặt rất nhiều vấn đề. Các vấn đề có thể kể đến ở đây như: phân loại xe ở vị trí bảo quản phù hợp; thời hạn còn lại của thẻ giữ xe; nhầm lẫn xe giữ trong ngày và giữ qua đêm; số chỗ trống còn lại của bãi đỗ xe; cách xử lý trường hợp khách hàng mất thẻ xe… Toàn bộ quy trình đều rườm rà và rất dễ sai sót, điều này rất dễ dẫn nhân viên rất khó khăn trong công việc và dễ làm người quản lý, khách hàng không hài lòng.

– Dữ liệu không chính xác, bảo mật không cao: đa phần dữ liệu đều được thu thập và nhập bằng thao tác thủ công nên nó chắc chắn không thể hoàn toàn chính xác. Bên cạnh đó, 1 số chỗ giữ xe vẫn còn sử dụng dạng vé gửi xe bằng giấy viết tay, loại này thường rất dễ bị mất, nhàu nát hoặc thậm chí là được làm giả. Hơn hết, nhược điểm lớn là vé giấy không thể ghi đủ thông tin chi tiết các phương tiện ra vào hoặc truy xuất được dữ liệu chính xác khách hàng đã ra vào khi có nhu cầu.

– Nhân viên khó khăn: hầu hết các hoạt động của bãi đổ xe đều phụ thuộc rất nhiều vào sự tập trung, tỉnh táo và trung thực của nhân viên bảo vệ. Công việc của một nhân viên theo dõi, giám sát và ghi nhận lại thông tin chi tiết các lượt xe ra vào bằng phương thức thủ công từ ngày này qua ngày khác thì việc đòi hỏi mức độ chính xác 100% là điều không thể. 

– Chi phí quản lý cao: việc 1 nhân viên xử lý nhiều thông tin chỉ đảm bảo được trong một khoảng thời gian giới hạn. Bên cạnh đó, thực tế cho thấy nếu doanh nghiệp muốn đảm bảo được quá trình vận hành doanh nghiệp tốt cần tăng số lượng nhân sự, điều này làm tăng chi phí mà không làm tăng hiệu quả tương xứng.

– Khách hàng khó chịu: tình trạng chung tại các bãi giữ xe hay gặp phải nhất là kẹt xe, khách hàng phải xếp hàng dài chờ đợi đặc biệt là trong các giờ cao điểm, dịp lễ Tết. Phương pháp quản lý thủ công làm nhân viên giữ xe mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra, xác thực vé vào/ra và thông tin chi tiết của xe. Thời gian chờ đợi lâu, chen chút giữa thời tiết nóng nực như ở Việt Nam khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu, tạo ấn tượng không tốt và mất điểm trong mắt khách hàng. 

Khách hàng khó chịu với tình trạng bãi đỗ xe ở Việt Nam hiện nay

Khách hàng khó chịu với tình trạng bãi đỗ xe ở Việt Nam hiện nay

2. Ứng dụng phần mềm kiểm soát ra vào trong quản lý bãi xe

Phần mềm kiểm soát ra vào ra đời như một giải pháp hiệu quả giúp giải quyết tốt các vấn đề khó khăn còn tồn động ở các bãi đổ xe ở Việt Nam. Giải pháp quản lý bãi đỗ xe lý tưởng là một hệ thống tích hợp giải quyết các vấn đề từ cả 2 gốc độ phần cứng và phần mềm. Ứng dụng giúp tự động hóa hệ thống từ đầu vào đến đầu ra và loại bỏ các quy trình thủ công rườm rà, nhiều khuyết điểm và cung cấp giải pháp làm việc ở mức độ hợp tác và phối hợp cao. Các tính năng nổi bật của phần mềm có thể kể đến:

+ Nhận dạng và lưu trữ thông tin người ra vào: áp dụng phần mềm kiểm soát ra vào tại các bãi đổ xe giúp nhận dạng được khách hàng nào ra bằng nhiều cách khác nhau như khuôn mặt, thông tin chi tiết xe bằng cách liên kết hệ thống camera giám sát với phần mềm. Phần mềm lưu trữ đầy đủ các thông tin cần thiết của người ra vào như khuôn mặt, trang phục, đi loại xe gì, biển số xe, giờ vào,…điều này giúp cho nhân viên giám sát tại bãi có thể dễ dàng kiểm tra khi khách hàng đi ra.

+ Truy xuất thông tin khi cần: phần mềm kiểm soát ra vào hiện đại không chỉ ghi nhận được các thông tin liên quan đến người ra vào như khuôn mặt, thông tin xe của khách hàng (biển số, loại xe,…) mà còn giúp truy xuất tất cả dữ liệu 1 cách kịp thời như xe được để ở vị trí nào trong bãi trong trường hợp bãi xe quá to khiến khách hàng không tìm được nơi đã đỗ. Tính năng tiện ích này của phần mềm giúp giải quyết tốt khi có các trường hợp cấp thiết như trộm cắp, lừa đảo để lấy xe của khách hàng. 

Ứng dụng phần mềm quản lý ra vào cửa tại các bãi đậu xe

Ứng dụng phần mềm quản lý ra vào cửa tại các bãi đậu xe

+ Dự đoán được số lượng xe để đảm bảo bãi xe không quá tải: thông thường tại một bãi giữ xe thường giới hạn số lượng khách hàng ra vào để đảm bảo khoảng cách các xe cũng như giúp nhân viên dễ dàng giám sát. Phần mềm có chức năng cập nhật và thống báo chi tiết số lượng xe của khách hàng ra vào nhằm tránh được trường hợp quá tải, xe đậu quá sát làm trầy xe khách khiến khách hàng khó chịu.

Phần mềm kiểm soát ra vào không chỉ giúp bãi đỗ xe giải quyết các khó khăn thường gặp mà còn giúp các doanh nghiệp, siêu thị nâng cao chất lượng phục vụ. Ứng dụng phần mềm từ hôm nay để giúp doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp hơn và ghi điểm trong mắt khách hàng. Nếu doanh nghiệp bạn đang là một trong các công ty đang gặp các khó khăn và mong muốn sử dụng phần mềm. Liên hệ ngay đến GSOT để được tư vấn cụ thể và có thể sở hữu ngay ứng dụng lý tưởng này.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THÔNG MINH XANH

Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng: 127/2 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6286 1906 – Mobile: 0902 561 906 – 0931 844 828

Email: info@gsotgroup.vn