App chấm công AI khác biệt như thế nào với công nghệ chấm công cũ?

17/06/2022

Bài toán chấm công tính lương luôn là vấn đề đau đầu của các nhà quản lý, bởi quy trình chấm công cũ thường quá rườm rà, dễ sai sót, mất nhiều thời gian. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đang áp dụng app chấm công AI vào quy trình làm việc bởi sự thông minh và tiện lợi của nó. 

Với tính năng thông minh và hiện đại của app chấm công AI, dữ liệu của doanh nghiệp sẽ được bảo mật an toàn tuyệt đối; khắc phục các vấn đề khi sử dụng phần mềm chấm công cũ. Phần mềm này sẽ mang đến một trải nghiệm tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn trong thời đại 4.0, hãy cùng xem những lợi ích khi sử dụng app chấm công AI nhé!

app chấm công ai

app chấm công ai

1. Sự khác biệt giữa chấm công bằng app chấm công AI và phương pháp chấm công truyền thống

Việc chấm công tính lương không còn là chuyện xa lạ trong một doanh nghiệp và phương thức chấm công truyền thống đôi khi cũng có những vấn đề khiến cho ban quản lý và bộ phận nhân sự phải đau đầu. Cùng so sánh sự khác biệt giữa cách chấm công truyền thống và app chấm công AI nhé!

Những vấn đề thường gặp khi sử dụng phương pháp chấm công truyền thốngSự khác biệt khi doanh nghiệp sử dụng app chấm công AI
Máy chấm công thường xuyên lỗi không ghi nhận công, gây khó khăn khi chấm công cho những người không làm việc tại văn phòng. 

Tốn thời gian xếp hàng chờ bấm vân tay hay quẹt thẻ 

Tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí lắp đặt: Checkin, checkout, báo cáo tiến độ nhanh chóng trên điện thoại.
Mất thời gian để kế toán tổng hợp, đối chiếu với máy chấm vân tay, xác thực với các cấp quản lý và tính lương cho nhân viên.Cập nhật dữ liệu chấm công trực tuyến, xuất báo cáo và xử lý thông tin nhanh chóng. 
Nhân viên xin nghỉ phép, đi trễ về sớm, đổi ca… không quy củ gây mất thời gian cho cả sếp và nhân viên. Chủ động, theo dõi, kiểm soát quỹ thời gian làm việc, xin nghỉ của từng cá nhân.

Cấp trên chỉ việc đăng nhập app để nắm bắt thông tin và xử lý công việc bất cứ lúc nào.

2. Những chức năng vượt trội được tích hợp trong app chấm công AI

Những khó khăn mà nhà quản trị thường gặp phải khi sử dụng phương pháp chấm công cũ như mất thời gian cho việc tổng hợp chấm công, bất cập trong việc check in cho nhân viên không đến văn phòng… dường như đã được giải quyết bởi những tính năng vượt trội của app chấm công AI như: 

Theo dõi được tình trạng KPI, số giờ công: Tất cả dữ liệu, thời gian làm việc, số giờ công, số giờ tăng ca được cập nhật theo thời gian thực và hiển thị chính xác trong báo cáo. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và kiểm soát hiệu suất làm việc của mình dựa vào tính năng tiên tiến này của app chấm công AI

Chủ động theo dõi, kiểm soát quỹ thời gian làm việc của nhân viên: Hỗ trợ đăng ký – phân công – duyệt ca làm cho nhân viên. Nhân viên chỉ cần đăng ký lịch làm, hệ thống sẽ tự động sắp xếp ca làm phù hợp với toàn thể nhân viên dựa trên những đăng ký đó. 

Theo dõi được thông tin chấm công KPI cho nhân viên

Theo dõi được thông tin chấm công KPI cho nhân viên

Định vị vị trí, hỗ trợ chấm công từ xa: Hệ thống tích hợp công nghệ nhận diện Face ID và GPS nên bạn có thể linh hoạt chấm công mọi lúc mọi nơi mà không cần máy vân tay. 

Duyệt đơn xin phép nhanh chóng: Vì có thể đăng nhập ở mọi lúc mọi nơi, nhân viên chủ động gửi đơn xin nghỉ phép trên app và nhà quản lý có thể truy cập trên điện thoại để phê duyệt nhanh chóng. 

Tiền đề cho hoạt động chuyển đổi số doanh nghiệp: Việc áp dụng các thiết bị kiểm soát kèm chấm công hiện đại đang ngày càng được các doanh nghiệp tin tưởng sử dụng nhằm giúp việc quản lý nhân sự diễn ra tốt nhất. Sử dụng phần mềm chấm công AI có thể nhận diện khuôn mặt và nhiều tính năng tiên tiến khác, chính là bước đầu giúp nhân viên làm quen với các thiết bị công nghệ, nhanh chóng thay đổi tư duy để làm quen với các hoạt động chuyển đổi số trong doanh nghiệp 4.0 của bạn. 

Các tính năng của app chấm công bằng AI

Các tính năng của app chấm công bằng AI

– Giải quyết bài toán tiết kiệm chi phí và thời gian: Những phương pháp chấm công cũ như bấm vân tay, quẹt thẻ thường không nhạy và mất thời gian cho nhân viên khi phải xếp hàng để checkin và checkout. Với công nghệ mới sử dụng FaceID, bạn chỉ cần nhìn vào camera điện thoại của mình là đã checkin, checkout thành công. 

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm hay giải pháp giúp nâng cao tinh thần và hiệu suất làm việc của nhân viên, thì app chấm công AI chính là gợi ý thông minh dành cho bạn. Ngoài những lợi ích hoàn hảo trên, phần mềm vẫn luôn cải tiến không ngừng để mang đến cho người dùng trải nghiệm NHANH và TIỆN LỢI nhất. Hãy bắt đầu quá trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay bằng cách sử dụng app chấm công AI GSOT.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THÔNG MINH XANH

Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng: 127/2 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6286 1906 – Mobile: 0902 561 906 – 0931 844 828

Email: info@gsotgroup.vn