Vì sao phần mềm quản lý kho cực kỳ quan trọng trong thời đại 4.0?

11/05/2022

Quản lý kho hàng làm một trong những khâu công việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh, nhất là dành cho các công ty kinh doanh với số lượng sản phẩm lớn. Sự thiếu hụt, dư thừa hay lỗi hàng tồn kho có tác động rất lớn tới chi phí và ảnh hưởng nhiều đến chiến lược phát triển toàn diện của công ty. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm quản lý kho xuất hiện giúp bạn dễ dàng hơn trong quản lý kho và lý giải được vì sao phần mềm này lại cực kỳ quan trọng trong thời đại 4.0 hiện nay.

1. Quản lý kho cách truyền thống có rủi ro gì và phần mềm quản lý kho chính là giải pháp?

Quản lý kho hàng là công việc phải đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách như thiếu hụt hàng hóa, tốn kém nhân sự ảnh hưởng nhiều đến quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp. Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang cân nhắc dần cân nhắc chuyển đổi qua các phần mềm quản lý kho hiện đại nhằm tìm ra giải pháp tốt giải quyết các rủi ro mà cách quản lý kho truyền thống hay gặp phải.

  • Thất thoát hàng hóa, mất data do làm thủ công, sổ sách: thông thường quản lý kho truyền thống được thực hiện nhiều trên giấy tờ, sổ sách hoặc excel cơ bản. Điều này tạo nên rủi ro cao khi máy tính bị hư hỏng, virus tấn công và nhân viên gian lận thì rất khó để doanh nghiệp có thể kiểm soát và xử lý. Lâu dần nếu không tìm ra giải pháp, công ty của bạn sẽ dần lún sâu và bị bỏ lại trong cuộc đua kinh doanh khốc liệt.
  • Chi phí nhân sự tăng cao hơn: doanh nghiệp thường bỏ ra một khoảng chi phí để thuê nhân viên kiểm kho, quản lý hàng hóa, kế toán nhưng hiệu quả lại không như mong muốn. Bên cạnh đó, việc giao quyền quản lý cho nhân viên kiểm kho, doanh nghiệp hay chủ cửa hàng rất dễ đối mặt với rủi ro nhân viên gian lận, thất thoát hàng hóa.
  • Tìm kiếm hàng hóa gặp nhiều khó khăn và nỗi sợ mỗi khi kiểm tra hàng: phương pháp quản lý kho truyền thống bằng sổ sách hay excel rất mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra để biết số lượng hàng hóa trong kho bao nhiêu và hơn hết là khó tìm được vị trí chính xác của hàng hóa. Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp có lượng hàng trong kho lớn thì đây là nỗi ám ảnh của nhân viên và việc kiểm tra sai sót là điều khó tránh khỏi. 
Rủi ro của quản lý kho truyền thống

Rủi ro của quản lý kho truyền thống

Từ những rủi ro và bất cập mà phương thức quản lý truyền thống gặp phải. Lời khuyên tốt nhất ở đây là các doanh nghiệp nên tập và chuyển dần sang lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý kho hiện đại. Phần mềm giúp doanh nghiệp bạn bắt kịp xu hướng phát triển, thuận lợi hơn trong kinh doanh và giúp giải quyết tốt các vấn đề thường gặp trong quản lý kho. 

2. Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý kho GSOT

Phần mềm quản lý kho 4.0 của GSOT là phần mềm dành cho doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp quản lý kho tối ưu hàng đầu hiện nay. Phần mềm sở hữu những tính năng nổi bật giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả vấn đề kho hàng và phát triển chiến lược kinh doanh hiệu quả.

– Quản lý Nhập/Xuất kho: quản lý thông minh bằng QRCode và quản lý vị trí hàng hóa trong kho. Tính năng này giúp tiết kiệm thời gian quản lý việc nhập và xuất kho.

– Quản lý nhiều chi nhánh: quản lý nhiều chi nhánh, nhiều kho, kiểm soát hàng tồn kho trên diện rộng. Bên cạnh đó, phần mềm còn giúp tính toán và tối ưu khoảng cách giao hàng.

– Cảnh báo nhập hàng: báo cáo biến động tồn kho hàng hóa đúng với thực tế, giúp công ty dễ dàng chủ động trong việc luân chuyển hàng hóa, kiểm tra kho. Một đặc điểm nổi bật của phần mềm là tự động cảnh báo khi lượng hàng xuống dưới mức tối thiểu, giúp doanh nghiệp thuận tiện trong việc cung cấp hàng hóa cho kho, đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường và khách hàng.

Phần mềm quản lý kho uy tín - GSOT

Phần mềm quản lý kho uy tín – GSOT

Với những tính năng tuyệt vời của mình, theo thống kê từ các khách hàng của GSOT, phần mềm quản lý kho đã giúp giảm chi phí lưu kho lên đến 50%, giúp tăng năng suất công việc đến 200% và giảm tỷ lệ thất thoát hàng hóa đến 70%.

3. Sử dụng quản lý kho áp dụng trong siêu thị hiệu quả như thế nào?

Phần mềm quản lý kho hàng đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn đặc biệt là trong các siêu thị. Ứng dụng phần mềm quản lý kho vào trong các siêu thị – nơi có lượng hàng hóa và nhất là hàng trong kho rất lớn, giúp việc quản lý hiệu quả, nhanh chóng và tiện lợi hơn, đặc biệt là trong các hạng mục công việc sau:

– Bài trí kho hàng trong siêu thị một cách hợp lý, khoa học: sử dụng phần mềm giúp siêu thị nắm bắt tốt tình hình, số lượng hàng hóa và xác định vị trí chính xác của từng khu vực. Từ đây, nhân viên của siêu thị có thể dễ dàng tìm kiếm hàng hóa, sắp xếp một cách chính xác và tiết kiệm thời gian. 

– Nắm bắt hàng tồn kho và bổ sung kịp thời: lượng kho hàng trong siêu thị được xem là khổng lồ và nhiều nhất trong các lĩnh vực kinh doanh. Thế nên, áp dụng phần mềm quản lý kho giúp nhân viên siêu thị nắm bắt được lượng hàng tồn kho, hàng thiếu hụt nhằm kịp thời bổ sung hàng lên kệ. Phần mềm giúp siêu thị dễ dàng thống kê lượng hàng hoá tồn kho và tình trạng kinh doanh của từng SKU, giúp cải thiện quá trình vận hành, đặc biệt dễ dàng đưa ra các chương trình khuyến mãi phù hợp.

Ứng dụng của quản lý kho vào siêu thị, cửa hàng cực tiện lợi

Ứng dụng của quản lý kho vào siêu thị, cửa hàng cực tiện lợi

– Phân loại hàng hóa giúp thuận tiện cho khâu kiểm kho: kiểm tra hàng trong kho luôn là nỗi ám ảnh của nhân viên, nhất là ở các siêu thị còn áp dụng cách quản lý thủ công. Quản lý kho hiện đại 4.0 giúp nhân viên phân loại hàng hóa một cách thuận tiện, đặc biệt phân loại sản phẩm khuyến mãi khi số lượng có thể lên hàng triệu đến chục triệu đơn vị. Việc quản lý dễ dàng sẽ hạn chế rủi ro bị thất thoát hàng hoá tối đa, đặc biệt trong trường hợp hàng hoá bị mất mát do yếu tố con người hay là bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển lưu kho. Vì vậy, phần mềm không những giúp nhân viên nắm bắt tình trạng và số lượng từng khu vực kho mà còn đưa ra các giải pháp để quản lý nguồn hàng chặt chẽ.

Phần mềm quản lý kho 4.0 đang ngày càng đóng vị trí quan trọng trong khâu quản lý của doanh nghiệp, cửa hàng và siêu thị. Sự kết hợp phần mềm quản lý kho với các ứng dụng khác giúp công ty phát triển bền vững và toàn diện. Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về phần mềm cũng như đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ chính:

  • Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 12, Quận Gò Vấp, Tp. HCM.
  • Số điện thoại: (028) 6286 1906
  • Mobile: 0902 561 906
  • Email: Info@gsotgroup.vn