Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý phân phối?

25/04/2022

Tính năng vô cùng thông minh và hữu ích, dễ sử dụng, giảm thiểu tối đa thời gian làm việc là những ưu điểm nổi bật mà phần mềm quản lý phân phối có thể mang lại. Thông qua phần mềm, chủ sở hữu không cần phải trực tiếp đến cơ sở quản lý mà có thể điều hành hoạt động phân phối ngay tại văn phòng. 

1. Lý do nên sử dụng phần mềm quản lý phân phối

Phần mềm quản lý phân phối là một giải pháp công nghệ tập trung vào việc quản lý và tối ưu hoạt động phân phối sản phẩm của doanh nghiệp. Bên cạnh những tính năng cơ bản, dưới đây là một số vấn đề nhức nhối trong hoạt động phân phối nổi trội khiến nhiều nhà quản trị đau đầu:

– Phân tuyến bán hàng xảy ra tình trạng xung đột tuyến: Khi một doanh nghiệp kinh doanh một vài sản phẩm khác biệt thì việc phân tuyến xem ra rất đơn giản. Tuy nhiên, khi bắt đầu SKU trở nên đa dạng hơn, doanh nghiệp sở hữu nhiều dòng sản phẩm hơn, việc phân tuyến bán hàng dễ dàng bị xung động như trùng tuyến hay trái tuyến. Nhiều nhân viên được điều đến cùng một điểm bán để kiểm kê hàng tồn, giới thiệu sản phẩm… gây nhiều cản trở và tâm lí khó chịu cho chủ điểm bán, đồng thời cũng làm lãng phí nguồn nhân lực và khó quản lý hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Trong khi đó một số điểm bán lại không được chăm sóc tốt do phân trái tuyến cho nhân viên thị trường, gây khó khăn trong chăm sóc đại lý vì khó quản lý thời gian và tuyến đường xa xôi.

Phần mềm quản lý phân phối

Phần mềm quản lý phân phối

– Không quản lý được tiến độ, KPI: Việc quản lý tiến độ, KPI theo hình thức thủ công sẽ cực kỳ phức tạp và mất thời gian, nhất là trong việc phân phối hàng bán lẻ: số lượng sản phẩm thường chia nhỏ, manh mún ở từng đại lý, đầu SKU đa dạng dễ bị nhầm lẫn dữ liệu nếu ghi chép thủ công bằng giấy bút. 

– Chương trình khuyến mãi, trưng bày, thưởng cảm tính: Thông tin về hàng tồn kho, lực bán hàng, đặc điểm điểm bán, đặc điểm tệp khách hàng… là những yếu tố rất khó kiểm soát nếu không có sự hỗ trợ của phần mềm. Vì thế khi cần tổ chức các chương trình khuyến mãi, tổ chức event điểm bán, chương trình thưởng đại lý, nhà quản lý sẽ không đủ số liệu và vì vậy có thể thiết kế những chương trình theo cảm tính, từ đó phải tốn thời gian và nguồn lực tổ chức nhiều event mới có thể rút kinh nghiệm và thay đổi. 

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối và chính sách giảm giá

Phần mềm quản lý hệ thống phân phối và chính sách giảm giá

2. Công dụng của phần mềm quản lý phân phối

Phần mềm quản lý phân phối tại GSOT giúp bạn hỗ trợ quản lý đơn giản, trực quan, nhanh chóng với nhiều tính năng ưu việt được thiết kế chuyên biệt cho doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp bán lẻ, khắc phục những vấn đề trong vận hành hoạt động phân phối mà các doanh nghiệp thường gặp phải.

Quản lý hàng hóa: Với số lượng hàng hoá khổng lồ, việc quản lý thủ công dường như là điều không thể, phần mềm quản lý phân phối sẽ hỗ trợ phân phối từng nhóm hàng cho việc phân loại, đồng thời có thể thiết lập nhiều đơn vị cho hàng hoá. 

Quản lý tồn kho: Hàng tồn kho là yếu tố khá quan trọng trong hoạt động kinh doanh, phần mềm có thể quản lý một cách chi tiết nhất về số lượng tồn kho ban đầu – hiện tại – xuất kho, từ đó điều chỉnh việc phân bổ hàng hoá ở từng đại lý, nhà phân phối một cách hiệu quả hơn.

Công dụng của phần mềm quản lý phân phối

Công dụng của phần mềm quản lý phân phối

Quản lý công nợ: Dễ dàng quản lý khách hàng đang nợ bao nhiêu, khách hàng vượt quá hạn mức. 

Báo cáo thống kê: Với sự hỗ trợ của phần mềm, các nhà quản lý chỉ cần theo dõi và điều hành nhanh gọn qua hình thức online. Từng sản phẩm, đại lý, nhân viên kinh doanh sẽ được cập nhật thông tin, thống kê thành chỉ số gần như ngay lập tức, vì vậy việc xem báo cáo thống kê cực kỳ nhanh chóng, giúp việc đưa ra giải pháp và kế hoạch đơn giản, tiện lợi hơn bao giờ hết.

3. Tại sao nên chọn phần mềm quản lý phân phối của GSOT

Với những tiện lợi mà phần mềm quản lý phân phối mang lại, phần mềm quản lý phân phối của GSOT chính là giải pháp mà mọi doanh nghiệp đều cần thiết. Đội ngũ lập trình viên GSOT có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. GSOT đã và đang đẩy mạnh trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, cập nhật tính năng phần mềm liên tục để hỗ trợ tốt nhất cho việc quản lý doanh nghiệp của khách hàng.

Công ty chuyên các giải pháp phần mềm hiệu quả - GSOT Group

Công ty chuyên các giải pháp phần mềm hiệu quả – GSOT Group

Để xây dựng hình ảnh dịch vụ chuyên nghiệp hơn trong tâm trí khách hàng, GSOT luôn quan tâm đến nhu cầu thực tế của khách hàng. Giao diện được nghiên cứu kỹ càng để phù hợp với thị hiếu và dễ dàng thao tác nhanh chóng. 

GSOT Group – Công ty chuyên tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp quản lý thông minh bằng phần mềm trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Các giải pháp của GSOT được xây dựng trên các công nghệ hiện đại nhất, phù hợp từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THÔNG MINH XANH

Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng: 127/2 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6286 1906 – Mobile: 0902 561 906 – 0931 844 828

Email: info@gsotgroup.vn