Vertu trình làng smartphone cao cấp Aster P, khung titan, màn hình sapphire, mặt lưng bằng da, Snapdragon 660, giá 5.000 USD

18/10/2018

Vài ngày trước, Vertu đã gửi vé mời sự kiện ra mắt điện thoại mới sau hơn một năm kể từ khi tuyên bố phá sản. Hiện tại, thương hiệu Vertu đã có chủ mới và smartphone mới mang tên Vertu Aster P vừa được trình làng tại Trung Quốc.

Thiết kế

Vertu Aster P được làm thủ công tại Anh giống như các mẫu điện thoại Vertu khác. Mỗi chiếc điện thoại sẽ được “chế tác” bởi một thợ thủ công lành nghề và chữ ký của người thợ sẽ được khắc trên điện thoại. Aster P có khung bằng titan mức 5 và màn hình làm từ một khối sapphire 133 carat. Titan cứng hơn gấp đôi so với thép nhưng nhẹ hơn nhiều trong khi sapphire chỉ kém kim cương về độ cứng.

Mặt sau của máy được bao phủ bằng da (cá sấu hoặc thằn lằn) và nút kích hoạt “quản gia” màu đỏ ruby vẫn được trang bị. Aster P hỗ trợ hai SIM và hai khay SIM nằm dưới hai cánh kim loại có thể mở lên như cánh chim. Bên dưới cánh kim loại khắc tên thợ thủ công làm chiếc điện thoại đó cho bạn.

Thông số

Nếu quan tâm tới Vertu thì cá tên Aster sẽ không xa lạ gì với bạn. Năm 2014, Vertu đã trình làng chiếc Aster đời đầu với chip Snapdragon 801. Tuy nhiên, Aster P mới sẽ không dùng chip cao cấp mà chỉ được trang bị chip tầm trung Snapdragon 660, 6 GB RAM và dung lượng lưu trữ 128 GB.

Máy có màn hình AMOLED 4.9 inch, độ phân giải full HD. Phía trên màn hình là camera 20 MP khẩu độ f/2.2 trong khi phía sau có camera 12 MP. Vertu Aster P chạy Android 8.1 Oreo và có pin 3.200 mAh, hỗ trợ Quick Charge 3.0. Nó có một cổng USB-C, NFC, Bluetooth 5.0, WiFi băng tần kép và LTE.

Nút “quản gia” đặc biệt cho phép người dùng Aster P truy cập vào dịch vụ hỗ trợ 24/7 đẳng cấp cao. Vertu cũng sẽ cung cấp cho chủ sở hữu Aster P quyền tham gia nhưng sự kiện đặc biệt.

Giá và thời điểm lên kệ

Aster P có màu đen, trắng và vàng. Phiên bản màu đen có giá 5.167 USD trong khi màu vàng có giá lên tới 14.146 USD. Máy sẽ được lên kệ vào ngày 30/10.

Aster P cũng sẽ có phiên bản đặc biệt Baroque với các màu xanh, cam và nâu. Tuy nhiên chưa rõ mức giá và thời điểm lên kệ của chúng. Vertu cũng cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế của Aster P bằng cách thêm đá quý và chọn kiểu dáng bạn thích.