U19 Việt Nam ngậm ngùi tập ném bóng thay đá bóng vì mặt sân ở Indonesia quá xấu

18/10/2018

Hôm nay (17/10), đội tuyển U19 Việt Nam đã có buổi tập cuối cùng trước VCK U19 Châu Á. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để các cầu thủ thuyết phục HLV Hoàng Anh Tuấn điền tên mình vào danh sách 23 người chính thức dự giải.

Từ khi chuyển đến Bekasi vào ngày 15/10 để chuẩn bị cho giải đấu, các cầu thủ U19 Việt Nam thường xuyên phải tập luyện trên những mặt sân rất xấu. Đây là điều từng xảy ra với Olympic Việt Nam khi tham dự ASIAD 18. Vào ngày hôm qua, tiền đạo Minh Bình đã gặp phải một chấn thương đầu gối và phải tập riêng tại khách sạn trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó, một số cầu thủ cũng không có sức khỏe tốt nhất do bị sốt.

Mặt sân quá xấu khiến các cầu thủ U19 Việt Nam không thể tập luyện được theo kế hoạch

Để bảo vệ cho đôi chân của các học trò, HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ cho các cầu thủ khởi động với bóng vào chiều 17/10, sau đó các cầu thủ phải rèn bài tập di chuyển bằng cách chơi bóng ném. Ông thầy người Khánh Hòa bức xúc cho biết: "Như các bạn thấy đấy, chúng tôi không thể cho các cầu thủ đá bóng mà phải chơi bằng tay. Chừng đó là đủ thấy mặt sân tập tệ thế nào. Rõ ràng ban tổ chức đã không sắp xếp mọi thứ chu toàn.  Tuy nhiên, đây là khó khăn cho các đội. 15 đội khác cũng phải tập thế này, tất nhiên là trừ đội chủ nhà".

Dù gặp nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị nhưng ông Hoàng Anh Tuấn cho biết các cầu thủ đang rất háo hức hướng tới trận đấu với Jordan vào ngày 19/10 tới. Vào ngày mai (18/10), sau khi dự buổi họp báo trước giải, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt danh sách 23 cầu thủ cuối cùng tham dự VCK U19 Châu Á. Chia sẻ về điều này, ông Tuấn cho biết: "Thực ra, đội hình chính thì chúng ta đã có rồi, giờ chỉ còn lựa chọn các cầu thủ dự bị, hỗ trợ thêm thôi. Ngày mai tôi sẽ chốt danh sách những bạn đó".

HLV Hoàng Anh Tuấn buộc phải cho các cầu thủ tập nèm bóng trong hầu hết buổi tập.

Lịch thi đấu của U19 Việt Nam tại giải U19 châu Á 2018.