Soạn thảo thông minh hỗ trợ AI của Gmail hạ cánh trên Android

08/03/2019

Soạn thảo thông minh có tên là “Smart Compose” đã ra mắt.

soạn thảo thông minh
Soạn thảo thông minh trên Android

Hồi tháng 5 năm ngoái, Google I/O công bố tính năng soạn thảo thông minh này trên Gmail. Sau bao ngày chờ đợi thì giờ tính năng này đã có mặt trên nhiều điện thoại Android.

Google muốn người dùng của họ luôn có những trải nghiệm tốt nhất nên tính năng mới này hỗ trợ nhập liệu thông minh. Quá trình soạn thảo văn bản nhanh hơn nhờ các đề xuất nội dung dựa trên chủ đề muốn gửi.

Từ đó theo dõi email có lời nhắc trong hộp thư đến, thông báo cho người dùng để trả lời các chủ đề ưu tiên hay sắp quá hạn. Xem nhanh các tệp đính kèm giống như ảnh mà không cần mở hoặc cuộn qua cuộc hội thoại.

soạn thảo thông minh
Sử dụng soạn thảo thông minh

Cách hoạt động của soạn thảo thông minh Smart Compose
trên điện thoại Android

Cung cấp cho người dùng một số gợi ý từ khi họ bắt đầu soạn tin nhắn. Tính năng được hỗ trợ bởi AI, sử dụng các phương pháp nhận biết ngữ cảnh để giúp hoàn thành một câu. Nhằm giúp tiết kiệm thời gian nhập thư.

Nhưng người dùng sẽ cần vuốt vào các đề xuất để cho phép chúng đặt vào bản nháp, khác với cách nó hoạt động trên PC, nơi người dùng sẽ cần nhấn phím mũi tên phải.

Nhưng soạn thảo thông minh Smart Compose không thực sự viết toàn bộ email cho bạn. Nó chỉ giúp bạn tiết kiệm một số tổ hợp phím khi soạn thảo email, mà không gợi ý toàn bộ câu hoặc lấy thông tin từ thư gốc của người gửi.

Để thử trải nghiệm bạn cần truy cập Gmail vào Settings> General> kéo xuống Experimental Access.

Soạn thảo thông minh bằng cách tích hợp AI là một phần kế hoạch đầy tham vọng của Google. Mục tiêu xa hơn nữa của họ là muốn sử dụng AI trong lĩnh vực y tế. Trợ giúp bác sĩ chuẩn đoán các vấn đề sức khỏe. Đặc biệt liên quan tới bệnh đái tháo đường và suy nhược thần kinh thể tim mạch.

Tuy nhiên, Smart Compose hiện vẫn đang được Google gắn nhãn là đang phát triển, hy vọng nó sẽ cải thiện dần theo thời gian. Như vậy, sẽ ngày càng có nhiều người sử dụng nó.

Nguồn:baomoi.com