Phần mềm kiểm soát chất lượng thi công giúp nhân 3 lợi nhuận thế nào?

22/08/2022

Hậu đại dịch Covid-19, giá cả ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế xã hội đều có nhiều biến động đáng kể. Trong số đó, hoạt động kinh doanh lĩnh vực xây dựng cũng chịu các tác động lớn, giảm dần lợi nhuận, do chi phí đầu vào các loại vật liệu cao, cũng như các vấn đề xoay quanh quản lý nhân sự, giám sát tiến độ công trình,… Bởi lẽ đó, phần mềm kiểm soát chất lượng thi công ra đời, khắc phục những vấn đề còn tồn đọng và giúp doanh nghiệp xây dựng quản lý chất lượng thi công tốt hơn, nhân ba lợi nhuận.

1. Những nguyên nhân làm giảm lợi nhuận công trình xây dựng khi không có phần mềm kiểm soát chất lượng thi công

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân làm giảm lợi nhuận thi công công trình như chi phí nguyên vật liệu, phát sinh nhân công hay máy móc hư hỏng…Vì vậy để tránh những sai sót trên làm giảm khả năng thu lợi nhuận, mỗi doanh nghiệp xây dựng đều nên áp dụng phần mềm kiểm soát chất lượng thi công vào quá trình thi công của mình. 

1.1 Chi phí nguyên vật liệu

Nguyên nhân chính làm giảm lợi nhuận trong ngành xây dựng là chi phí đầu vào của nguyên vật liệu. Cụ thể, trong khoảng nửa đầu năm nay, dưới sự tác động hậu Covid-19 cùng vấn đề chính trị phức tạp, chuỗi sản xuất, cung ứng vật liệu xây dựng liên tục bị đứt gãy, khiến giá cả các mặt hàng năng lượng, vật tư, nguyên liệu sản xuất tăng lên đột biến, biến động liên tục, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong việc đưa ra giá chào thầu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới biên lợi nhuận của doanh nghiệp xây dựng.

Chi phí vật liệu cho mỗi công trình

Chi phí vật liệu cho mỗi công trình

Một vấn đề khác về chi phí nguyên vật liệu chính là doanh nghiệp không dự toán chính xác khối lượng vật tư cần thiết. Thông thường, khoản thu được đề cập trong hợp đồng thi công giữa doanh nghiệp xây dựng và chủ đầu tư đã bao gồm tất cả chi phí cần chi tiêu cho dự án. Chi phí nguyên vật liệu cũng được dự tính trong một con số, tuy nhiên nếu doanh nghiệp xây dựng quản lý kém, dự toán không hợp lý dẫn đến phát sinh chi phí nguyên vật liệu, và tất nhiên chi phí này sẽ do doanh nghiệp xây dựng chịu trách nhiệm chi trả.

1.2 Phát sinh nhân công

Phát sinh nhân công là vấn đề thường thấy ở những doanh nghiệp xây dựng có chất lượng quản lý công nhân kém. Nguyên nhân chủ yếu của việc phát sinh nhân công trong quá trình thi công xây dựng chính là nhân viên làm việc không hiệu quả, lười nhác, cố tình kéo dài thời gian thi công,… vì thế doanh nghiệp phải phát sinh thêm số lượng nhân công để tiến độ thi công được hoàn thành đúng hạn. Tương tự như nguyên vật liệu, tất cả chi phí nhân công phát sinh sẽ được doanh nghiệp chịu trách nhiệm.

Chi phí nhân công bỏ ra cho dự án thi công xây dựng

Chi phí nhân công bỏ ra cho dự án thi công xây dựng

1.3 Máy móc hư hỏng

Việc chậm trễ trong quá trình thi công sẽ dẫn đến phát sinh chi phí nhân lực, gây giảm lợi nhuận, mà nguyên nhân thứ hai gây nên vấn đề này là do doanh nghiệp quản lý kém, phát sinh thêm vấn đề máy móc thiết bị hư hỏng bất thường trong quá trình thi công xây dựng, khiến chậm tiến độ thi công, gián đoạn công trình. 

2. Ứng dụng phần mềm kiểm soát chất lượng thi công trong các công trình xây dựng

2.1 Dự toán nguyên vật liệu chính xác

Với tình hình “bão giá” chi phí nguyên vật liệu tăng cao, trừ các nguyên nhân khách quan, chúng ta có thể đưa ra giải pháp khắc phục nguyên nhân chủ quan từ trong vấn đề quản lý thi công của doanh nghiệp. Doanh nghiệp cần siết chặt hoạt động sản xuất tại công trường nhằm giảm thiểu tối đa hao hụt vật liệu, phát sinh chi phí.

Phần mềm kiểm soát chất lượng thi công

Phần mềm kiểm soát chất lượng thi công

Phần mềm kiểm soát chất lượng thi công GSOT với các tính năng thông minh sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng dễ dàng và thuận tiện hơn trong khâu dự toán chi phí, tránh sai sót, đề xuất kế hoạch chi phí một cách thông minh và sát với thực tế, giá cả thị trường nhất.

2.2 Quản lý nhân công hiệu quả

Để tăng lợi nhuận, các doanh nghiệp cần nhanh chóng hoàn thành sớm và tiến tới nghiệm thu dự án. Để làm được điều đó, doanh nghiệp xây dựng cần chú trọng vào yếu tố nhân công, quản lý chặt chẽ, động viên, thúc đẩy nhân công nhằm tăng năng suất lao động.

Doanh nghiệp sẽ không còn lo lắng trong vấn đề quản lý nhân sự khi đã chuẩn bị cho mình phần mềm kiểm soát chất lượng thi công GSOT. Phần mềm được áp dụng các tính năng nhằm kiểm soát tiến độ công trình, nguồn lực thi công, báo cáo thi công và đảm bảo nguồn lực sử dụng cho thi công được phân chia hợp lý và hoàn thành từng hạng mục có đúng tiến độ hay không.

Phần mềm kiểm soát chất lượng thi công một cách chính xác và sát sao

Phần mềm kiểm soát chất lượng thi công một cách chính xác và sát sao

2.3 Kiểm tra máy móc khoa học, thường xuyên

Như đã đề cập trước đó, máy móc thiết bị tại công trường nếu không thường xuyên kiểm tra, quản lý sẽ dẫn đến vấn đề máy móc hư hỏng, làm chậm tiến độ thi công, đồng thời phải chi tiền bù lỗ để mua máy móc mới.

Vì vậy, doanh nghiệp cần chủ động lên kế hoạch quản lý tài sản máy móc một khách khoa học nhất. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết nhanh chóng và dễ dàng hơn nhờ phần mềm kiểm soát chất lượng thi công GSOT trong mọi công trình.

3. GSOT – Giải pháp quản lý thông minh cho mọi công trình

Đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi dự án, GSOT tự hào mang đến phần mềm kiểm soát chất lượng thi công chuẩn xác và hiệu quả nhất. Với vô vàn tính năng ưu việt, giúp quá trình giám sát thi công trở nên đơn giản, tiết kiệm tối đa thời gian; từ đó doanh nghiệp sẽ tập trung vào các kế hoạch quan trọng khác, giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc.

Nhanh chóng, tiện lợi, an toàn là ba từ khóa chính thể hiện ưu điểm tuyệt vời mà phần mềm kiểm soát chất lượng thi công GSOT sở hữu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để hiểu rõ hơn về phần mềm này cùng nhiều sản phẩm khác.

GSOT Group – Công ty chuyên tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp quản lý thông minh bằng phần mềm trong toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Các giải pháp của GSOT được xây dựng trên các công nghệ hiện đại nhất, phù hợp từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THÔNG MINH XANH

Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng: 127/2 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6286 1906 – Mobile: 0902 561 906 – 0931 844 828

Email: info@gsotgroup.vn