Phần mềm ERP là gì?

16/01/2020

Hầu hết các nhà quản trị chắc hẳn đã khá quen thuộc với thuật ngữ ERP – một trong những hệ thống đóng vai trò xương sống trong các doanh nghiệp kinh doanh. Mặc dù là trước đây hay cho đến thời buổi công nghiệp 4.0 đang trở thành làn sóng lớn thì ERP vẫn được ứng dụng rất nhiều. Vậy phần mềm ERP là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phần mềm ERP là gì?

Phần mềm ERP là gì?

1. Phần mềm ERP là gì?

Thực chất phần mềm ERP là kí hiệu viết tắt từ cụm từ Enterprise Resource Planning hay còn được hiểu là định hình kế hoạch cho nguồn lực doanh nghiệp. Đây cũng là một trong những công việc đóng vai trò cốt lõi cho sự hình thành và phát triển trong mô hình kinh doanh.

Điểm ưu lớn nhất của phần mềm ERP là đóng vai trò giống như một mô hình all in one bao gồm nhiều ứng dụng. Thậm chí là có khả năng tự động hóa từ A đến Z các hoạt động liên quan đến nguồn lực doanh nghiệp.

Một phần mềm ERP phục vụ cho rất nhiều các khía cạnh, bao gồm lập kế hoạch tài chính, quản lý sản xuất, trao đổi, phân phối hàng hóa và cả hàng tồn kho. Bên cạnh đó, ERP cũng kiêm luôn cả quản lý nhân lực, các dự án, dịch vụ, báo cáo thuế và báo cáo quản trị.


Nên lựa chọn phần mềm ERP từ GSOT để xử lý mọi công việc dễ dàng

2. Tại sao các doanh nghiệp cần đến phần mềm ERP?

Chúng ta đều đã biết, để hoạt động ổn định và cạnh tranh được trên thị trường, một doanh nghiệp rất cần đến giải pháp lập kế hoạch và định hình mọi thứ hiệu quả. Đó cũng chính là chức năng chính mà phần mềm ERP mang lại.

Mặc dù phải bỏ ra nguồn chi phí khá lớn cho phần mềm này nhưng doanh nghiệp cũng nhận lại được rất nhiều lợi ích:

  • Kiểm soát thông tin tài chính hiệu quả với độ chính xác cao, hạn chế tối đa các sai sót
  • Tăng tốc độ làm việc lên mức cao nhất, từ đó cải thiện doanh thu và lợi nhuận hàng năm
  • Nhà lãnh đạo dễ dàng giám sát hoạt động của từng nhân viên trong từng bộ phận. Đặc biệt một số phần mềm ERP hiện đại còn có chức năng tự động phân tích dữ liệu và sắp xếp nhân viên vào đúng nhiệm vụ, phát huy tối đa thế mạnh.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi phần mềm ERP đều làm được những điều đó. Để đảm bảo điều này, bạn nên nhớ phải chọn đúng các công ty cung cấp phần mềm uy tín và chất lượng.

Đó cũng là lý do mà nhiều doanh nghiệp lớn đã lựa chọn GSOT thay vì nhiều cái tên khác. Đồng hành cùng phần mềm ERP của GSOT chính là con đường kinh doanh thành công nhanh nhất!