Những sai lầm thường gặp khi đặt mua phần mềm quản trị nhân lực

10/01/2020

Phần mềm quản trị nhân lực mang lại rất nhiều lợi ích đặc biệt cho mọi doanh nghiệp. Thông qua phần mềm này giúp doanh nghiệp tuyển dụng hiệu quả. Đánh giá năng lực của nhân viên chính xác hơn. Tuy vậy, khi đặt mua phần mềm này thì có một số doanh nghiệp thường mắc phải sai lầm không đáng có. Hãy cùng gsotgroup.vn chia sẻ những sai lầm khi đặt mua phần mềm này trong bài viết dưới đây.

Bật mí các sai lầm thường gặp khi mua phần mềm quản trị nhân lực

Bật mí các sai lầm thường gặp khi mua phần mềm quản trị nhân lực

Bỏ qua việc xác định mục đích sử dụng phần mềm quản trị nhân lực

Trước khi mua bất kỳ dòng sản phẩm nào, dù là phần mềm quản trị nhân lực mà nếu doanh nghiệp bỏ qua việc xác định mục đích sử dụng cũng như trang bị kiến thức về chúng thì sẽ tốn rất nhiều chi phí. Bởi đã có đến 70% các công ty không triển khai được phần mềm quản lý nhân sự dẫn đến không đáp ứng tốt nhu cầu công việc.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn phải tốn một khoản chi phí đáng kể cho phần mềm này. Do đó, các doanh nghiệp hãy xác định mục đích sử dụng, ngân sách. Tạo một bảng excel về những yêu cầu chi tiết đối với phần mềm trong suốt quá trình đánh giá. Để có thể giúp mình lựa chọn phần mềm quản trị nhân lực thích hợp.


Để sở hữu loại phần mềm quản trị nhân lực thích hợp, các doanh nghiệp nên xác định mục đích sử dụng

Không tìm hiểu kỹ lưỡng về đơn vị cung cấp phần mềm quản trị nhân lực

Để có thể sở hữu phần mềm quản trị nhân lực đạt chuẩn và đáp ứng tốt nhu cầu thì ngoài việc xác định mục đích sử dụng. Các doanh nghiệp cũng nên tìm hiểu các đơn vị cung cấp phần mềm này. Điều này thực sự rất cần thiết vì giúp bạn lựa chọn được phần mềm phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Các bạn nên tìm hiểu những đơn vị cung cấp phần mềm này. Qua các kênh thông tin như trang web, diễn đàn, trang mạng xã hội, tham khảo ý kiến bạn bè… Chú ý tới những ý kiến phản hồi của khách hàng. Vì đó là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn có cái nhìn đa chiều nhất về đơn vị đó. Tiếp theo bạn hãy tới tận nơi để đánh giá năng lực của đội ngũ kỹ thuật viên trước khi quyết định hợp tác hay không?


Chú ý tìm hiểu kỹ lưỡng đơn vị cung cấp phần mềm quản trị nhân lực thông qua các kênh thông tin

Trên đây đã chia sẻ những sai lầm thường gặp khi đặt mua phần mềm quản trị nhân lực. Qua đó, để có thể sở hữu phần mềm quản trị nhân lực phù hợp với mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mình. Các bạn hãy ghé ngay tới gsotgroup.vn. Tại đây sẽ có một đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn, triển khai các giải pháp thông minh qua việc xây dựng phần mềm dựa trên nền tảng kỹ thuật tiên tiến.