Mổ bụng Google Pixel 3 cho thấy màn hình OLED được sản xuất bởi LG Display, chất lượng không thua kém Samsung

18/10/2018

Pixel 3 XL của Google được đánh giá có chất lượng màn hình hiển thị rất cao, thậm chí là vượt mặt iPhone Xs Max và Galaxy Note9 theo DisplayMate. Nguyên nhân dễ hiểu, đó là vì tấm nền OLED của Pixel 3 XL được sản xuất bởi Samsung, nhà sản xuất dẫn đầu về công nghệ OLED hiện nay.

Mới đây, chuyên trang iFixit đã tiếp tục mổ bụng Pixel 3 và phát hiện một vài chi tiết thú vị. Đó là việc tấm nền OLED của Pixel 3 lại do LG Display sản xuất, chứ không phải Samsung. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là màn hình hiển thị của Pixel 3 kém chất lượng hơn Pixel 3 XL.

Theo đánh giá chuyên môn thì màn hình của cả hai chiếc smartphone Pixel 3 và Pixel 3 XL đều được đánh giá rất cao. Pixel 3 thậm chí còn có độ phân giải thấp hơn là 2160 x 1080 pixel (mật độ điểm ảnh 443 ppi), so với độ phân giải 2960 x 1440 pixel (mật độ điểm ảnh 523 ppi) của Pixel 3 XL.

Năm ngoái, màn hình của Pixel 2 do Samsung sản xuất được đánh giá cao hơn nhiều so với màn hình Pixel 2 XL do LG sản xuất. Điều đó có nghĩa là LG Display đã có những bước tiến rất xa trong việc sản xuất màn hình hiển thị, đặc biệt là màn hình OLED cạnh tranh với Samsung.

Có vẻ như khoảng cách giữa LG Display và Samsung trong việc sản xuất tấm nền OLED đã không còn quá xa nữa. Cũng không có gì ngạc nhiên khi Apple đã bắt đầu chấp nhận việc LG Display trở thành nhà cung ứng màn hình OLED cho mình.

Tham khảo: Phonearena