Lộ bằng sáng chế iPhone có màn hình gập của Apple

18/10/2018

Samsung đang gấp rút để chuẩn bị cho việc ra mắt chiếc smartphone có màn hình gập đầu tiên trên thế giới, vào cuối năm nay. Chiếc smartphone Galaxy F này hứa hẹn sẽ có một thiết kế khác biệt, đem lại nhiều trải nghiệm mới tuyệt vời hơn và giúp Samsung có lợi thế rất lớn trong cuộc chiến với đối thủ Apple.

 Tuy nhiên Apple cũng đang âm thầm nghiên cứu công nghệ smartphone màn hình gập này. Một bằng sáng chế mới bị rò rỉ của Apple đã tiết lộ một thiết bị có màn hình gập. Bằng sáng chế đã được đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ.

 Mặc dù bằng sáng chế của Apple mới chỉ cho thấy khái niệm về một thiết bị có màn hình gập, mà không phải một công nghệ thực tế. Nhưng nó cũng cho thấy rằng Apple có hứng thú với việc sáng tạo những thứ mới lạ.

Thậm chí theo bằng sáng chế này, thiết bị của Apple không những có thể gập làm đôi, mà còn có thể gập làm ba lần. Nhờ đó mà một thiết bị có màn hình hiển thị lớn, vẫn có thể gập lại với kích thước nhỏ gọn vừa túi quần.

 Khó khăn lớn nhất khi biến ý tưởng này thành hiện thực có lẽ chính là màn hình linh hoạt có thể uốn cong được. Tuy nhiên với việc LG Display đã và đang phát triển công nghệ màn hình này, việc Apple sử dụng màn hình do LG Display sản xuất để tạo ra một chiếc iPhone gập trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Tham khảo: Phonearena