Khi nào nên áp dụng phần mềm quản lý phân phối vào doanh nghiệp?

11/05/2022

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 diễn ra những năm gần đây, chuyển đổi số trở thành xu hướng thời đại khi nhà nhà chuyển đổi số, người người chuyển đổi số. Các doanh nghiệp cũng thi nhau chạy đua chuyển đổi số nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh. Tuy nhiên, áp dụng chuyển đổi số với quy mô cơ cấu lớn như một tổ chức, một doanh nghiệp chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Vì thế, cho nên GSOT cho ra đời phần mềm quản lý phân phối – một trong những giải pháp chuyển đổi số ưu việt dành cho doanh nghiệp. 

1. Khi nào doanh nghiệp cần ứng dụng phần mềm quản lý phân phối?

1.1 Doanh nghiệp trẻ vừa thành lập

Với các tính năng quản lý hàng hóa, quản lý kho, quản lý vận chuyển, Phần mềm quản lý phân phối sẽ là trợ lý đắc lực của doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp bán lẻ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác quản trị. Phần mềm quản lý phân phối có thể hỗ trợ đến 80% các hoạt động tác nghiệp quản lý của doanh nghiệp, khiến các công việc quản lý sổ sách, giấy tờ và quy trình vận chuyển không còn là vấn đề khó nhằn nữa. Bên cạnh đó, khi một doanh nghiệp đã vận hành lâu năm, đã có một quy trình nhất định, thay đổi trong việc quản lý truyền thông bằng giấy tờ thành quản lý bằng công nghệ 4.0 sẽ tạo nhiều khó khăn cho đội ngũ nhân viên trong sự chấp nhận cải cách. Với những đầu mục công việc “nhắm mắt cũng làm được”, cả công ty bỗng dưng phải học từ đầu và hiển nhiên sẽ mắc sai lầm. Điều này có thể gây hoang mang, thậm chí khó chịu cho đội ngũ nhân sự, làm chậm quá trình chuyển đổi số so với một doanh nghiệp vừa thành lập đã ứng dụng ngay phần mềm quản lý phân phối.

Phần mềm quản lý phân phối chuẩn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần mềm quản lý phân phối chuẩn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

1.2 Doanh nghiệp chuẩn bị mở rộng danh mục hàng hoá, có tầm nhìn phát triển quy mô kinh doanh

Phần mềm quản lý phân phối giúp báo cáo nhanh chóng, kịp thời về tình trạng hàng hoá, phân loại hàng hóa, phân luồng kênh vận chuyển, đại lý trưng bày, phân tuyến nhân sự… báo cáo và giải quyết nhanh chóng các công việc phát sinh thêm. Khi danh mục sản phẩm càng mở rộng, đây là yếu tố ngày càng chồng chéo lên nhau và tạo ra vô số tình huống phát sinh cần giải quyết. Có thể nói, phần mềm quản lý phân phối là người “quản gia” đắc lực, đồng hành đường dài của doanh nghiệp trên con đường triển khai và phát triển quy mô kinh doanh.

1.3 Doanh nghiệp có nhân sự năng động, sẵn sàng ứng dụng công nghệ vào quy trình hoạt động

Mặc dù phần mềm quản lý phân phối thân thiện người dùng, giao diện hiện đại dễ sử dụng với tính năng phân quyền phối hợp giữa các bộ phận, đơn giản hóa công việc quản lý, giúp nhân sự làm việc nhanh chóng, nâng cao hiệu quả làm việc, tuy nhiên với đội ngũ nhân sự càng cởi mở, càng trẻ, khả năng làm quen công nghệ và chấp nhận thay đổi cái đã “quen tay” sẽ dễ dàng hơn. Nhà quản trị cần có tâm thế chấp nhận sai lầm để tránh tạo tâm lí áp lực cho nhân viên trong quá trình đổi mới.

Quản lý phân phối 4.0 đối với lượng nhân viên lớn, năng động lớn

Quản lý phân phối 4.0 đối với lượng nhân viên lớn, năng động lớn

1.4 Doanh nghiệp đang bị thất thoát hàng hoá, không thể kiểm soát thông tin nhưng không biết lý do

Khi quy trình cũ quá phức tạp, tốn nhiều thời gian và đội ngũ nhân sự không được cập nhật mọi hành vi làm việc để hệ thống thành các chỉ số, doanh nghiệp sẽ không kiểm soát được hàng hóa và phân phối nhân sự phù hợp, phần mềm quản lý phân phối sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế những rủi ro trong quá trình phân phối bằng cách kiểm soát và cập nhật tình trạng, số lượng hàng hóa liên tục trong suốt quá trình lưu kho, vận chuyển, và trưng bày tại địa điểm bán. Việc giám sát chặt chẽ trong từng công đoạn một và có những báo cáo chi tiết được tự động cập nhật sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện và kịp thời khắc phục sự cố phát sinh.

2. Phần mềm quản lý phân phối của GSOT có gì khác biệt?

Giao diện thân thiện người dùng, dễ dàng sử dụng: Đứng trước công cuộc áp dụng phần mềm công nghệ vào quy trình làm việc của công ty, nhân viên ít nhiều có sự e ngại do đã quá quen thuộc với quy trình, cách làm việc truyền thống cũ, ngại phần mềm quá “rườm rà” khó sử dụng, thậm chí phản cảm vì mọi hoạt động đều chịu sự quản lý của phần mềm. GSOT đã suy nghĩ về vấn đề này rất nhiều và thiết kế giao diện phần mềm của mình có hướng dẫn, tương tác và nhắc nhở khi sơ suất, thuận tiện nhất với nhân viên, không chỉ là những câu lệnh khô khan, phần mềm quản lý phân phối sẽ là người cộng sự thân thiết, gắn bó với nhân viên trong suốt thời gian làm việc.

Giảm áp lực và khối lượng công việc cho nhân sự trong các công việc đòi hỏi tính chính xác cao: Áp dụng phần mềm quản lý phân phối vào quy trình sẽ giúp nhân sự hạn chế được 99% sai sót do tính toán, tính chi tiết, minh bạch trong báo cáo thống kê cao, rõ ràng, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về tình hình quản trị và phát triển của mình.

Phần mềm quản lý phân phối uy tín GSOT

Phần mềm quản lý phân phối uy tín GSOT

Trích xuất hóa đơn, báo cáo thống kê nhanh chóng, giúp các công việc hành chính thuận tiện, dễ dàng hơn, không còn “hành” là “chính”. Phần mềm tích hợp tính năng in và trích xuất thông tin ở mọi giai đoạn, thông tin được cập nhật liên tục, nhanh chóng, tính chính xác và cụ thể cao, không phải tốn quá nhiều thời gian do quy trình, thủ tục mỗi lần muốn trích xuất hóa đơn hay in báo cáo thống kê.

Kiểm tra được tiến độ hoàn thành công việc, theo dõi được quá trình vận chuyển, lưu kho, vị trí sắp xếp hàng hóa liên tục, giúp doanh nghiệp thống kê được tình trạng, số lượng hàng hóa bên cạnh đó đánh giá được mức độ hoàn thành công việc và năng lực làm việc của nhân viên được điều phối. 

Tính bảo mật, an toàn thông tin cao: phiên bản thiết kế trong từng phần mềm luôn được cập nhật mới nhất, khả năng bảo mật và an toàn thông tin gần như là tuyệt đối, khả năng bị xâm nhập, lỗi phần mềm thấp. Bên cạnh đó với tính năng cảnh báo, tự khắc phục lỗi phần mềm, phần mềm quản lý phân phối sẽ tự khắc phục nhanh chóng ở bộ phận, giai đoạn xảy ra lỗi, không làm ứ đọng, ảnh hưởng đến tiến trình hoạt động của hệ thống.

GSOT luôn lắng nghe và cung cấp giải pháp chuyển đổi số phù hợp với đặc điểm đối tượng khách hàng của mình, chúng tôi luôn hy vọng được đồng hành trên tiến trình phát triển của bạn!

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY CỔ PHẦN GIẢI PHÁP THÔNG MINH XANH

Địa chỉ: 81/15/18 Huỳnh Văn Nghệ, P.12, Q.Gò Vấp, Tp.HCM

Văn phòng: 127/2 Hoàng Hoa Thám, P. 13, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (028) 6286 1906 – Mobile: 0902 561 906 – 0931 844 828

Email: info@gsotgroup.vn