GPU-Z vừa được cập nhật tính năng phát hiện card màn hình NVIDIA giả

18/10/2018

Khả năng bạn mua phải một chiếc card màn hình NVIDIA giả không phải là không có nhất là khi bạn mua qua các trang thương mại điện tử. Tuy nhiên, đã có một cách mới, cực kỳ nhanh chóng để bạn kiểm tra xem chiếc card màn hình mà bạn mới mua có phải hàng giả hay không.

Theo Bleeping Computer, phiên bản mới nhất của tiện ích miễn phí GPU-Z sẽ có khả năng phát hiện ra card đồ họa NVIDIA giả. Nếu phát hiện card giả, GPU-Z sẽ hiển thị dấu chấm than ở vị trí logo NVIDIA thường xuất hiện. Tên của card cũng sẽ được bắt đầu bằng từ [FAKE].

TechPowerUp, hãng phát triển GPU-Z, gian thương trục lợi bằng cách sửa BIOS của những card màn hình mà họ bán. Nhờ vậy, bạn sẽ nhận được một card màn hình mới nhưng lại gắn GPU vũ bên dưới tản nhiệt. Cách gian lận này mang về cho gian thương vài trăm USD trên mỗi chiếc card giả bán ra.

Tính năng phát hiện card màn hình giả được tích hợp trên phiên bản GPU-Z v2.12.0 và bạn có thể tải về ngay bây giờ. Tiện ích này được cung cấp miễn phí cho cả mục đích cá nhân và thương mại. Phiên bản mới cũng hoạt động ổn định hơn, cung cấp khả năng trích xuất BIOS cho card RTX 2000 và cho phép ghi lại hoạt động của mỗi quạt cho các mẫu card hỗ trợ kiểm soát từng quạt độc lập.