Google Webmaster Tool ? Cùng 6 công năng giúp ích cho chiến dịch SEO

28/03/2019
Công cụ Google Webmaster Tool từ lâu đã trở thành công cụ bắt buộc phải cài đặt với bất kỳ nhà quản trị website nào. Trước kia nó chỉ có thể sử dụng để xác minh trang web và xem lỗi. Giờ đây Google Webmaster Tool là công cụ cần thiết cho doanh nghiệp để có và cũng có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn. Vậy Google Webmaster Tool là gì? và 6 công năng giúp ích cho chiến lược SEO là gì?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Google Webmaster Tool là gì?

Google Webmaster tool hay còn viết tắt là GWT là một công cụ được chính thanh công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới “Google” phát triển. Công cụ này giúp những Marketer hay những admin của website sử dụng trong việc nắm bắt tình hình “sức khỏe” mà website mình đang quản trị. Đây được coi là trợ thủ đắc lực trong các chiến lược Marketing của các chuyên viên SEO.

Google Webmaster Tool
(Nguồn: Medium)

Những công năng của Google Webmaster Tool

1. Xác minh Website của bạn

Một số quá trình như thông tin tên miền sẽ mất một ngày để Google xác minh.

Google Webmaster Too
(Nguồn: seothetop)

2. Thêm sitemap để giúp Google index các trang có liên quan

Bạn không cần thiết phải xây dựng sitemap website này một cách thủ công, có những công cụ có sẵn để làm điều đó. Ví dụ như có các plugin WordPress sẽ giúp bạn xây dựng sơ đồ trang web. Đây là điều rất có ích trong công cụ Google Webmaster Tool giúp người dùng tận dụng được những quyền năng từ kho thông tin Google.

3. Tối ưu hóa bài viết để có thể tăng lượng truy cập website

Trong phần lưu lượng truy cập trong các truy vấn tìm kiếm, Google hiển thị cho bạn các từ khóa được sử dụng để tìm trang web của bạn và vị trí trong kết quả tìm kiếm. Bạn có thể xem lại, cải thiện nó và tạo ra kết quả tốt hơn trong phần báo cáo mà Google Webmaster Tool đem đến. Những thông số mà GWT sẽ đem đến cho người dùng bao gồm như sau:

Google Webmaster Tool
(Nguồn: seothetop)

4. Xóa URL dễ dàng

Đây có thể là một công cụ rất mạnh mẽ, nhưng sử dụng một cách thận trọng! Chỉ sử dụng công cụ này nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn một URL.

5. Giải quyết các lỗi về HTML

Google Webmaster Tool sẽ giúp ích nhiều cho việc giải các lỗi về HTML cho doanh nghiệp.

Google Webmaster Tool
(Nguồn: seothetop)

6. Quản lý các liên kết tới website (Backlink)

Thông qua Google Webmaster Tool, bạn có thể kiểm tra và lập danh sách tất cả các tên miền có đặt backlink đến website bạn. Trong đó bao gồm cả trang nhận backlink cùng anchor text của backlink.

Kết luận

Công cụ Google Webmaster Tool ngày càng cải tiến đem đến một sự trải nghiệm sử dụng tiện ích nhất cho người dùng. Giúp cho người dùng dễ dàng sừ dụng hơn trong việc quản lý website của doanh nghiệp mình