Doanh nghiệp IT đề cao tuyển dụng theo thái độ và kinh nghiệm

18/08/2023

TP.HCM – Công ty Cổ phần Giải Pháp Thông minh xanh (GSOT) hợp tác chiến lược cùng Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX, định hướng tuyển dụng nhân sự IT chất lượng dựa trên thái độ và kinh nghiệm. 

GSOT (https://gsotgroup.vn/) hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng và triển khai các giải pháp quản lý thông minh cho doanh nghiệp. Theo Tổng Giám đốc GSOT Cao Duy Trường, công ty đang cần tuyển một lượng lớn lập trình viên, business analyst (chuyên viên phân tích kinh doanh), tester (kiểm thử phần mềm)… 

Tùy vào năng lực của các ứng viên, công ty có mức đãi ngộ hấp dẫn tương xứng, bao gồm lương cứng cạnh tranh, thưởng theo hiệu quả công việc, xem xét nâng lương mỗi sáu tháng… Điều quan trọng nhất GSOT tìm kiếm ở ứng viên là thái độ làm việc chủ động và tư duy sáng tạo trong công việc. “Về yếu tố chuyên môn, các bạn có thể học hỏi lẫn nhau, học từ các anh chị đi trước rất nhanh”, Tổng Giám Đốc GSOT nhấn mạnh.   

Cũng theo đại diện GSOT, không giống với nhiều đơn vị khác, sản phẩm của GSOT được xây dựng, triển khai để nhanh chóng đưa ra thị trường rồi trải qua một quá trình không ngừng cải tiến dựa trên phản hồi khách hàng. Chính bởi vây, GSOT ưu tiên tuyển dụng ứng viên chuyển nghề, có độ tuổi và mức độ từng trải nhất định hơn là sinh viên mới ra trường. 

“Chúng tôi hy vọng các bạn có thể áp dụng tốt kinh nghiệm, chuyên môn trong các ngành nghề cũ của mình để giải quyết những “nỗi đau” (pain point) của khách hàng,” ông Cao Duy Trường cho hay. 

 

Ông Cao Duy Trường, Tổng Giám đốc GSOT (phải); Ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nhân lực FUNiX (trái); Ông Trương Quang Vinh, Phó giám đốc GSOT tại lễ ký kết hợp tác trực tuyến giữa hai đơn vị. Ảnh: FUNiX.

 

Đề cao tuyển dụng theo thái độ và kinh nghiệm của ứng viên, GSOT tìm đối tác cung ứng nhân lực tin cậy, phù hợp và tin tưởng hợp tác cùng FUNIX. Đây là cơ sở để hai đơn vị trở thành đối tác chiến lược và ký kết hợp tác về đào tạo, tuyển dụng vào ngày 11/8 vừa qua. 

Theo đó, FUNiX xây dựng chương trình đào tạo bám sát nhu cầu đặc thù của GSOT, nhằm đào tạo các ứng viên có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu làm việc tại doanh nghiệp. Bên cạnh đó, GSOT cũng sẽ mở văn phòng do FUNiX làm đại diện tại Hà Nội nhằm mở rộng hoạt động tuyển dụng tại miền Bắc. 

Hiện tại, GSOT đã tuyển dụng 5 học viên FUNiX làm việc tại các vị trí lập trình viên front-end và business analyst. Theo đánh giá của đại diện GSOT, học viên FUNiX có tác phong làm việc rất chuyên nghiệp, doanh nghiệp không mất nhiều thời gian để đào tạo. “Có xuất phát điểm là người chuyển ngành, các bạn đều rất nỗ lực, nhiệt tình học hỏi và đề xuất các ý tưởng mới, không ngại tăng ca để hoàn thành tiến độ dự án”, Tổng Giám Đốc GSOT nhận xét. 

Ông Hoàng Việt Thắng, Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn lực số FUNiX cho biết mô hình học tập tại FUNiX tương đồng với với môi trường làm việc thực tế, trong đó, học viên tự học, tự giải quyết vấn đề, khi gặp khó khăn tìm đến sự hỗ trợ mentor là chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Đây cũng là tiền đề để các bạn thích nghi tốt hơn quá trình làm việc tại doanh nghiệp, đồng thời tiến xa trong sự nghiệp tương lai. Đại diện FUNiX kỳ vọng hợp tác giữa hai bên sẽ giúp kết nối, đưa cơ hội việc làm hấp dẫn đến với học viên FUNiX.

Hợp tác giữa GSOTFUNiX nằm trong chương trình FUNiX Industrial Partnership  do FUNiX triển khai. Chương trình hướng tới xây dựng hệ sinh thái đào tạo – tuyển dụng, mang lại những giá trị thực tiễn cho học viên, nhà trường và doanh nghiệp. 

Thành lập từ năm 2015, GSOT cung cấp các giải pháp phần mềm thông minh trong toàn bộ hoạt động quản lý vận hành, sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Sau 7 năm hoạt động, GSOT không ngừng mở rộng đối tượng khách hàng sang các mảng logistics, xây dựng, sản xuất – thương mại, bất động sản… Đội ngũ lãnh đạo GSOT gồm nhiều chuyên gia đầu ngành CNTT và các ngành nghề chuyên môn, cùng hợp tác chặt chẽ để xây dựng giải pháp phần mềm thông minh và đáp ứng tốt nhất nhu cầu thực tế của khách hàng.