Công nghệ sóng não giải quyết nỗi lo ngoại ngữ

05/04/2019

Ngày nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu cho việc phát triển của cá nhân cũng như toàn xã hội. Tuy nhiên, để giao tiếp với người nước ngoài là điều không phải ai cũng có thể làm tốt.

Để giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn, bộ sách “Brain Booster”. Bộ sách hướng dẫn tự học tiếng Anh theo công nghệ sóng não được ra mắt. Bộ sách được viết bởi tác giả Nguyễn Anh Đức – CEO công ty Smartcom Việt Nam.

học ngoại ngữ
Hội thảo ra mắt Bộ sách “Brain Booster” – hướng dẫn tự học ngoại ngữ theo công nghệ sóng não

Theo tác giả Nguyễn Anh Đức, hiện nay nhiều bạn học ngoại ngữ (tiếng Anh) bằng cách học theo chữ viết. Tìm cách nói theo chữ viết nhưng sự thật là các bạn đang làm ngược.

Nhiều người học tiếng Anh đều bỏ qua giai đoạn nghe và hấp thụ âm thanh để học phần ngữ pháp. Ngữ pháp có thể giúp để chia động từ, để điền vào ô trống,… nhưng chỉ là cho một bài tập. Còn thực tế, giao tiếp mới là mục đích cuối cùng muốn đạt đến. Học ngoại ngữ thì ngữ pháp là cần thiết nhưng cũng cần đúng thời điểm.

Tác giả bộ sách “Brain Booster” Nguyễn Anh Đức – Ảnh VTC News

Việc học ngoại ngữ song không thể áp dụng vào giao tiếp là vấn đề đáng lo ngại hiện nay. Hiểu được điều này, tác giả Nguyễn Anh Đức cùng các cộng sự của mình đã xây dựng lên bộ sách Brain Booster. Bộ sách giúp nghe và phản xạ tiếng Anh. Nhờ công nghệ sóng não giúp người học có thể học thuận lợi hơn rất nhiều.

Phương pháp được sử dụng

Bộ sách sử dụng phương pháp nghe và phản xạ với chuỗi âm thanh kết hợp với học qua thiết bị di động.

bộ sách ngoại ngữ

Bộ sách “Brain Booster” – Ảnh: AllEvents.in

Phương pháp  này xuất phát từ nghiên cứu và thành công của Tiến sĩ Paul Pimseur. Những bài hội thoại được tạo ra bằng cách trộn lẫn những câu nói bản ngữ với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học. Sau đó so sánh và nhắc lại liên tục. Kết quả cuối cùng là người học sẽ nói được ngoại ngữ (tiếng Anh) chỉ sau một thời gian ngắn.

Tác giả Nguyễn Anh Đức chia sẻ: ” Bộ sách đưa chuỗi âm thanh phản xạ vào theo từng chủ đề. Việc nghe và lặp lại ở sâu cùng tần số sóng não, đặc biệt là tần số sóng não Beta 2 Alpha giúp người học kích thích sự sáng tạo.


Dựa trên phương pháp của những tác giả nổi tiếng, chúng tôi cải tiến và đưa thêm nghiên cứu mới. Đặc biệt là nghiên cứu về vấn đề tần số sóng não để nghe, lặp sâu và phản xạ tích cực trong não. Tĩnh lặng tích cực sâu ở vỏ não rồi phát ra bằng lời nói.


Mỗi ngày nghe khoảng 30 phút đến 1 giờ trong vòng 45 ngày thì sẽ giao tiếp thành thạo. Tất nhiên sẽ có tập nghe, tập tài liệu cụ thể phân thành nhiều trình độ. Dành cho người mới bắt đầu đến giao tiếp trong công sở và đi công tác ở nước ngoài “.

Nguồn: baomoi.vn