“Cọ vẽ thông minh” biến những nét vẽ nguệch ngoạc thành cảnh quan đời thật

28/03/2019


Để biến những hình tượng trưng thành cảnh quan thực tế, Nvidia đã phát triển phần mềm dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Phần mềm cung cấp “cọ vẽ thông minh” của người dùng .

cọ vẽ thông minh

Bản phác họa phần mềm AI mà Nvidia phát triển – Ảnh: Nvidia

Theo Theverge, phần mềm cung cấp “cọ vẽ thông minh” sử dụng một mô hình AI có tên là mạng đối nghịch chung (GAN). Chỉ cần một phác thảo đơn giản sau đó chọn kết cấu tự nhiên như cỏ, mây, rừng hoặc đá. Kết quả có thể không hoàn toàn như thực tế nhưng cũng là một điều rất ấn tượng.

cọ vẽ thông minh

Bản phác họa phần mềm AI mà Nvidia phát triển – Ảnh: Nvidia

“Cọ vẽ thông minh” có nhược điểm gì?

Tuy rằng đây không phải là một đột phá lớn nhưng cũng minh chứng cho khái niệm này từ trước đến nay. Cọ vẽ thông minh đã đem lại nhiều thú điều thú vị. Nó có thể tạo cảnh quan AI ngay lập tức với nội dung trực quan.

Những hình ảnh về “cọ vẽ thông minh” mặc dù còn nhiều hạn chế nhưng vẫn đem lại sự thích thú cho người xem. Phần mềm có thể không vẽ được tất cả những gì ta nghĩ bỡi Nvidia đã chọn hình ảnh mà nó xem là tốt nhất.

Những việc tạo cỏ hay nước là điều dễ dàng với “cọ vẽ thông minh” (GAN). Vì các mẫu hình ảnh liên quan không có cấu trúc. Còn đối với hình ảnh về một tòa nhà hay các đồ nội thất thì sẽ khó khăn hơn. Đó cũng chính là một thử thách cho GAN.

Nguồn: thanhnien.vn