App chấm công AI là gì? Cách chọn lựa app chấm công đi làm

26/04/2022

App chấm công AI là ứng dụng sử dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt qua camera trong hoạt động chấm công nhân sự, là giải pháp số hóa quản trị nguồn nhân lực hiệu quả, công cụ hỗ trợ nhà quản trị và phòng nhân sự quản lý nhân viên, các nhân viên cũng dễ dàng kiểm soát thông tin chấm công của mình.

1. App chấm công AI là gì?

App chấm công AI là phần mềm sử dụng trí tuệ nhân tạo AI nhận diện khuôn mặt để ghi nhận và lưu trữ thời gian điểm danh check in, check out, thông tin ngày công, thời gian làm việc hàng ngày và ngày nghỉ phép của nhân viên, hỗ trợ bộ phận nhân sự trong việc chấm điểm KPI thời gian làm việc, giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan nhất về hiệu quả làm việc của nhân viên.

App chấm công AI

App chấm công AI

2. Giá trị của app chấm công AI 

  • Tính năng cốt lõi: chức năng chấm công chuẩn xác, chi tiết, trích xuất được thời gian bắt đầu làm việc và thời gian kết thúc công việc, tính toán được tổng thời gian làm việc hằng ngày của nhân viên. Đây là yêu cầu cơ bản nhất một App chấm công AI phải đáp ứng được.
  • Tính bảo mật, an toàn thông tin: App chấm công AI được chọn cần phải có tính bảo mật cao, bởi công việc mà App chấm công AI đảm nhiệm không thể ngừng lại và ngắt quãng một giây phút nào. App chấm công AI lưu trữ thời gian làm việc, lịch sử chấm công của toàn thể nhân viên công ty, là cơ sở để bộ phận Kế toán và bộ phận Hành chính tính lương thưởng cho nhân viên. Việc mất dữ liệu, lỗi phần mềm, nền tảng không ổn định sẽ làm phát sinh nhiều vấn đề trong tính minh bạch lương thưởng và việc kiểm soát gian lận hiệu suất của nhân viên.
Giá trị của app chấm công AI 

Giá trị của app chấm công AI

App chấm công AI không còn là ứng dụng một chiều chỉ thuộc sở hữu riêng người quản lý để kiểm soát điểm danh và quản lý thông tin nhân viên nữa, nhân viên cũng có thể thao tác, đăng ký nghỉ phép trên app, chủ động điều chỉnh, sắp xếp lịch làm của mình, định vị vị trí chấm công mọi lúc mọi nơi.

3. Ưu điểm app chấm công AI GSOT

3.1 Tiết kiệm chi phí khi dùng app chấm công AI GSOT

Không đơn giản chỉ là một phần mềm chấm công thông thường nữa, App chấm công AI là cánh tay phải đắc lực “all-in-one” hỗ trợ lưu trữ, số hóa dữ liệu các hoạt động nhân sự, tích hợp các tính năng tính lương, quản lý hồ sơ thông tin, hồ sơ nhân sự, điều chỉnh lịch làm, định vị vị trí… giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, là tiền đề để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

3.2 Công nghệ tại GSOT luôn cập nhật phiên bản mới nhất tạo sự thoải mái và hứng khởi cho nhân sự

Với một nền tảng phần mềm ổn định, giao diện hệ thống hiện đại và thường xuyên được cập nhật ứng dụng, độ nhận diện khuôn mặt nhạy, thân thiện với người dùng sẽ tạo sự thoải mái và tiết kiệm thời gian cho nhân sự khi chấm công. Ứng dụng dễ thao tác, tính tương thích cao trên nhiều loại thiết bị, ít xảy ra lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng, tiết kiệm chi phí bảo trì. 

App chấm công AI sẽ chủ động cập nhật, kiểm soát giờ công, theo dõi thông tin cần thiết, phản hồi nhanh chóng, duyệt đơn xin nghỉ nhanh chóng, dễ dàng, hỗ trợ nhân viên chủ động sắp xếp, điều chỉnh, đổi ca làm, tính toán lại số giờ công nhanh chóng. App chấm công AI không chỉ là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp mà còn là người bạn thân thiết của nhân viên.

Công nghệ tại GSOT luôn cập nhật phiên bản mới nhất tạo sự thoải mái và hứng khởi cho nhân sự

Công nghệ tại GSOT luôn cập nhật phiên bản mới nhất tạo sự thoải mái và hứng khởi cho nhân sự

3.3 Tiết kiệm thời gian chấm công

Chủ động chấm công, tiết kiệm thời gian: Thay vì phải xếp hàng, chen lấn để được chấm công đúng giờ,chỉ mất vài giây để thực hiện công việc mang tính chu kỳ này. Sử dụng app chấm công AI tiết kiệm thời gian. Việc chấm công sẽ trở nên đơn giản, tiện lợi hơn qua thiết bị bất ly thân – chiếc smartphone thân thuộc của người sử dụng.

Không những thế, App chấm công AI tích hợp tính năng định vị vị trí, hỗ trợ chấm công ngay cả khi nhân viên đang đi công tác, phần mềm sẽ xác định tọa độ địa chỉ công tác và có thể chấm công tại ngay tại địa điểm công tác, theo lịch trình và thời gian làm việc của nhân viên. Tính linh hoạt, tương thích cao trên nhiều loại thiết bị, dễ dàng cài đặt, tiết kiệm dung lượng, thuận lợi cho người sử dụng và phù hợp với nhu cầu thực tế của từng doanh nghiệp, tổ chức.

Phần mềm chấm công AI - Tiết kiệm thời gian chấm công

Phần mềm chấm công AI – Tiết kiệm thời gian chấm công

3.4Tạo sự minh bạch và công bằng trong chấm công

Tự động thống kê, công khai, chính xác, công bằng: So với hình thức chấm công truyền thống, sử dụng app chấm công AI đảm bảo tính minh bạch và chính xác tuyệt đối, ít xảy ra sai sót, kiểm soát được hiệu suất làm việc, công bằng, hạn chế được các hành vi gian lận giờ công. 

Chấm công ngay cả khi không kết nối được với mạng internet. Việc chấm công sẽ không bị gián đoạn bất kể tình trạng kết nối mạng không ổn định, bảo đảm an toàn dữ liệu, tính minh bạch trong số giờ công, đảm bảo tính liền mạch trong suốt thời gian làm việc của doanh nghiệp, là người bạn đáng tin cậy nhất của nhân viên.