AirTags – thiết bị định vị siêu nhỏ của Apple

15/09/2020

Tận dụng khả năng của con chip U1, AirTags sẽ mang tới khả năng định vị chính xác tới từng centimet.

Leaker Jon Prosser trong một đoạn video mới được đăng tải vào ngày hôm nay đã chia sẻ một hình ảnh về một món phụ kiện mới của Apple. Được cho là sẽ có tên “AirTags”. Theo như những gì được rò rỉ trước đó, Apple AirTags sẽ là một món phụ kiện nhỏ có gắn các chip điều khiển, được dùng để đính kèm vào các vật dụng của người dùng và có thể được theo dõi vị trí thông qua ứng dụng Find My trên iPhone.

AirTags

AirTags là một vật nhỏ hình tròn với kích thước lớn hơn nắp chai một chút. Ở mặt trước không có logo của Apple và có vẻ như được làm bằng nhựa. Trong khi đó ở mặt sau có khắc logo “quả táo” với cái tên “AirTag” có thể nhìn thấy rõ. Jon Prosser cho biết Apple sẽ bán riêng một chiếc túi da nhỏ dùng để đựng các loại AirTags này.

AirTags sẽ đi kèm với con chip băng tần siêu rộng Apple U1. Con chip này đã được tích hợp trên dòng iPhone 11 trước đó. Như là “một phần của cả hệ sinh thái Apple mới”. Bên cạnh cải thiện khả năng truyền dữ liệu của AirDrop. Con chip U1 giúp cho thiết bị như AirTags hoạt động một cách cực kỳ hiệu quả và chính xác.

Thẻ đeo AirTags xuất hiện trước thềm sự kiện của Apple

Hiện tại, AirTags đã hoàn thiện các quy trình sản xuất. Và sẽ sẵn sàng để ra mắt cùng với các sản phẩm mới của Apple tại sự kiện lúc 0h đêm nay (không bao gồm iPhone 12 và AirPods Studio). Sự kiện lần này sẽ tập trung vào các dòng sản phẩm như iPad Air 4, iPad 8th, Apple Watch Series 6… Thậm chí một phiên bản “giá rẻ” của Apple Watch cũng có thể được giới thiệu tại sự kiện lần này.

Nguồn : Genk.vn